Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Bachmann muốn PSC tham gia tích cực trong việc lựa chọn các VĐV tham dự Thế vận hội châu Á”

3 min read

With the 19th Asian Games just around the corner, the Philippine Sports Commission (PSC) is not content with just being a sponsor for the national team. PSC Chairman Richard “Dickie” Bachmann wants the agency to be more proactive in selecting and preparing Philippine athletes for the quadrennial event by establishing a joint special task force with the Philippine Olympic Committee (POC). “There should be a commission between PSC and POC for the Asian Games,” Bachmann said. POC President Abraham “Bambol” Tolentino explained that the athletes who won gold and silver medals in the recent Southeast Asian Games in Cambodia have been identified as candidates for the Asian Games.

Khi Đại hội Thể thao châu Á (Asiad) lần thứ 19 đến gần, Ủy ban Thể thao Philippines (PSC) sẽ không chỉ là đối tác tài trợ cho đội tuyển quốc gia.

Chủ tịch PSC Richard “Dickie” Bachmann hôm thứ Ba muốn cơ quan này tích cực hơn trong việc lựa chọn và chuẩn bị cho các vận động viên Philippines cho sự kiện bốn năm một lần thông qua việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm chung với Ủy ban Olympic Philippines (POC).

QUẢNG CÁO

“Nên có một ủy ban giữa PSC và POC về Đại hội Thể thao châu Á,” Bachmann nói trong Diễn đàn Hiệp hội Nhà văn Thể thao Philippines được tổ chức tại tòa nhà PSC bên trong Khu liên hợp thể thao Rizal Memorial ở Manila.

“Chúng tôi đang nghiên cứu các tiêu chí cho các môn thể thao được phép tham dự Đại hội thể thao châu Á. Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này với POC và tìm ra điểm chung về các môn thể thao sẽ diễn ra”, người đứng đầu PSC nói thêm.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN
Một phái đoàn từ Philippines xếp hàng trong lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo ở Phnom Penh vào ngày 5 tháng 5 năm 2023. –ẢNH ẢNH CAMPUCHIA 2023

Ban đầu, POC đặt ra các tiêu chí trong đó vận động viên giành huy chương vàng của Đại hội thể thao Đông Nam Á gần đây ở Campuchia đã có đường chạy trong nhà trong khi vận động viên giành huy chương bạc cũng sẽ được xem xét.

Chủ tịch POC Abraham “Bambol” Tolentino giải thích rằng các vận động viên và hiệp hội thể thao quốc gia của họ muốn tham dự Asiad từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 23 tháng 10. 8 ở Hàng Châu, Trung Quốc, nhưng nằm ngoài tiêu chí quy định sẽ thi đấu bằng chi phí của mình.

Tổng cộng có 426 vận động viên từ 40 môn thể thao nằm trong danh sách kiểm tra ban đầu của đoàn POC.

Ủy viên PSC Fritz Gaston đề nghị tập trung nhiều hơn vào các môn thể thao Olympic giàu huy chương như điền kinh và thể dục dụng cụ, nơi xác suất giành huy chương cho Đội tuyển Philippines là cao.

Gaston, người đã tháp tùng Bachmann tại diễn đàn hàng tuần với các Ủy viên Bong Coo và Edward Hayco, cho biết: “Chúng tôi cần xem xét cách chúng tôi lựa chọn vận động viên của mình và hy vọng chúng tôi sẽ có nhiều vận động viên chất lượng hơn với tiềm năng giành huy chương cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *