Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 26, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Các ngôi sao phản đối lời nhận xét ‘đồng tính’ của cảnh sát về vụ đánh nhau của Awra Briguela ở Makati.

8 min read

Bài viết giới thiệu về sự cố liên quan đến Awra Briguela và sĩ quan cảnh sát Makati đã gây ra nhiều tranh cãi. Bianca Gonzalez và Jake Ejercito là hai người nổi tiếng đã lên tiếng chỉ trích sĩ quan cảnh sát vì những phát ngôn phân biệt đối xử với cộng đồng LGBTQ+. Awra Briguela đã bị cáo buộc đã yêu cầu một người khiếu nại cởi quần áo tại một quán bar ở Makati. Cảnh sát trưởng Edward Cutiyog đã đưa ra tuyên bố cho rằng Awra là người đồng tính và muốn nhìn thấy cơ thể của mình. Các người nổi tiếng như Maja Salvador, Liza Soberano và Janella Salvador đã ủng hộ Awra trong vụ việc này.

Những người nổi tiếng bao gồm Bianca Gonzalez và Jake Ejercito đã chỉ trích một sĩ quan cảnh sát Makati vì rõ ràng đã nói lý do tại sao Awra Briguela “mạnh tay” yêu cầu một nam khiếu nại để lộ cơ thể tại quán bar Makati là vì anh ta là người đồng tính. Vụ việc được cho là xảy ra vào sáng sớm thứ Năm, ngày 29 tháng 6 đã dẫn đến một cuộc ẩu đả liên quan đến nhóm của người khiếu nại, Mark Christian Ravana.

Tuyên bố được đưa ra bởi Cảnh sát trưởng Makati Edward Cutiyog trong cuộc phỏng vấn với Thượng nghị sĩ Raffy Tulfo cho chương trình “Wanted sa Radyo” vào thứ Sáu, ngày 30 tháng Sáu. Tulfo hỏi Cutiyog liệu chính quyền có bắt giữ người khiếu nại của Ravana vì cáo buộc quấy rối một trong những người bạn của Briguela hay không, điều này được cho là đã khiến nam diễn viên phải bảo vệ bạn mình và cuối cùng bắt đầu đánh nhau.

QUẢNG CÁO

“Đầu tiên, không ai phàn nàn như vậy, rằng ai đó đã chạm vào,” Cutiyog nói. “Dựa trên điều tra của chúng tôi, bên trong cơ sở, nhóm Awra và nhóm người khiếu nại đã gặp nhau, sau đó uống rượu [at] vẫn nhảy múa bên trong. Vào khoảng 5 giờ sáng, Awra này đến gặp người khiếu nại và muốn cởi quần áo của cô ấy để xem thi thể.”

(Đầu tiên, không ai nộp đơn khiếu nại về hành vi quấy rối bị cáo buộc. Dựa trên điều tra của chúng tôi, nhóm của Awra và người khiếu nại đã gặp nhau bên trong cơ sở, uống rượu và khiêu vũ cùng nhau. Khoảng 5 giờ sáng, Awra tiếp cận người khiếu nại và yêu cầu cô ấy rời khỏi cơ sở. quần áo để nhìn vào cơ thể của mình.)

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Tulfo sau đó hỏi, “Tại sao Awra lại hung hăng với một người đàn ông mà cô ấy yêu cầu cởi bỏ quần áo? Tại sao cô ấy lại làm như vậy?” (Tại sao Awra hung hăng với một người đàn ông và yêu cầu anh ta cởi quần áo?) Viên cảnh sát trả lời: “Awra là người đồng tính. Anh ấy muốn nhìn thấy cơ thể đẹp đó.” (Awra là người đồng tính. Anh ấy muốn nhìn thấy vóc dáng đẹp của mình.)

Phản ứng của Cutiyog không phù hợp với Tulfo, người đã lên án lý lẽ của người trước và kêu gọi các nhà chức trách cũng xem xét tuyên bố của trại Briguela.

“Bởi vì bây giờ bạn trông giống như bạn đang thể hiện sự thiên vị vì bạn là người đồng tính [ay] anh ta sẽ ngay lập tức yêu cầu nam nhi cởi quần áo và khi nam nhi không cởi quần áo, anh ta sẽ bị đánh”, Tulfo nói. “Đó là sự phân biệt đối xử với cộng đồng LGBTQ. Đừng làm vậy”.

(Bởi vì bây giờ, thưa ngài, có vẻ như ngài đang phân biệt đối xử với cô ấy—chỉ vì cô ấy là người đồng tính, cô ấy sẽ ngay lập tức yêu cầu một người đàn ông lực lưỡng cởi quần áo của cô ấy ra, và cô ấy sẽ hung hăng nếu anh ta không . Điều đó có vẻ như đang phân biệt đối xử với cộng đồng LGBTQ. Đừng như vậy.)

Cutiyog sau đó giải thích rằng đó không phải là ý của anh ta, và đảm bảo với Tulfo rằng anh ta sẽ hỏi Briguela xem liệu anh ta có đệ đơn kiện Ravana hay không.

‘Suy nghĩ ngược, nguy hiểm’

QUẢNG CÁO

Thông qua trang Twitter của mình, người dẫn chương trình truyền hình Gonzalez sau đó đã bày tỏ sự thất vọng của mình với tuyên bố của Cutiyog trong cuộc phỏng vấn đồng thời khen ngợi Tulfo về cách anh ấy xử lý tuyên bố của viên cảnh sát.

“Cảm ơn Sen. Tulfo vì đã sửa chữa lối suy nghĩ và lập luận lạc hậu và nguy hiểm,” anh ta nói.

(Cảm ơn Thượng nghị sĩ Tulfo đã sửa chữa lối suy nghĩ và lập luận lạc hậu và nguy hiểm như vậy. Đó là một vấn đề lớn, đặc biệt là khi có nhiều người lắng nghe ông, thưa ông.)

Về phần mình, Ejercito đã chia sẻ một đoạn clip về cuộc phỏng vấn với chú thích: “Cảnh sát tha #ISandWithAwra.”

Những người nổi tiếng khác lên án nhận xét “đồng tính” của Cutiyog bao gồm Krissy Achino, Ayn Bernos, Zeinab Harake và Michelle Dy.

Trong khi đó, nhiều người nổi tiếng khác lên tiếng ủng hộ Briguela bao gồm Maja Salvador, Liza Soberano, Janella Salvador, Maris Racal và Barbie Imperial.

Awra Briguela
Awra Briguela
Awra Briguela
Awra Briguela

Briguela đã trải qua các thủ tục điều tra trước Văn phòng Công tố Thành phố Makati vào thứ Sáu, ngày 30 tháng Sáu. Theo Sở cảnh sát phía Nam (SPD), Briguela chỉ có thể nộp tiền bảo lãnh sớm nhất vào tuần tới, sau khi trường hợp của anh ta được “bỏ phiếu” trong cuộc truy tố. /ra


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *