Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Các nước châu Á nhằm rút khỏi Hiệp hội Quyền Anh Quốc tế

4 min read

Liên đoàn quyền anh châu Á đã thông báo rằng họ sẽ rút khỏi Hiệp hội quyền anh quốc tế (IBA) sau khi IBA bị tước quyền công nhận tại Olympic vì không tuân thủ các cải cách. Hội đồng quản trị của liên đoàn đã họp và đề xuất tổ chức một đại hội bất thường để sửa đổi hiến pháp và gia nhập một liên đoàn được IOC công nhận. Giải vô địch quyền anh châu Á năm nay đã bị hoãn lại và chưa có ngày tổ chức. Liên đoàn quyền anh châu Á khẳng định cam kết thúc đẩy môn thể thao này và hỗ trợ các vận động viên châu Á trên đấu trường quốc tế.

Liên đoàn quyền anh châu Á cho biết họ có ý định rút khỏi Hiệp hội quyền anh quốc tế (IBA) sau khi cơ quan quản lý toàn cầu bị tước quyền công nhận tại Olympic vì không đáp ứng một loạt cải cách.

Hội đồng quản trị của nhóm châu Á đã họp tại Bangkok vào thứ Năm và thứ Sáu sau khi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) sa thải IBA vì không hoàn thành các cải cách về quản trị, các vấn đề tài chính và đạo đức.

QUẢNG CÁO

Hội đồng đã đề xuất một đại hội bất thường để sửa đổi hiến pháp và cho phép nó gia nhập một liên đoàn được IOC công nhận, chủ tịch Pichai Chunhavajira đã viết trong một bức thư hôm thứ Sáu gửi tới 43 quốc gia thành viên của cơ quan này.

Ngày tổ chức đại hội chưa được quyết định. Giải vô địch quyền anh châu Á năm nay đã bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới, bao gồm cả giải vô địch trẻ và thiếu niên dự kiến ​​​​vào ngày 14 tháng 7 tại Astana, Kazakhstan.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Là một liên đoàn, chúng tôi tin rằng Thế vận hội Olympic đại diện cho đỉnh cao của thành tích thể thao,” Chunhavajira, thành viên ban giám đốc của IBA vì vị trí chủ tịch của ASBC, viết.

“Liên đoàn quyền anh châu Á muốn đảm bảo với các liên đoàn, võ sĩ và người ủng hộ quốc gia của chúng tôi rằng chúng tôi vẫn kiên định với cam kết thúc đẩy môn thể thao quyền anh và hỗ trợ các vận động viên của chúng tôi ở châu Á và trên đấu trường quốc tế.”

Phiên họp bất thường của IOC đã thông qua khuyến nghị của ban điều hành về việc rút lại sự công nhận IBA với số phiếu 69-1. Cơ quan Olympic đã đình chỉ IBA vào năm 2019 về các vấn đề quản trị, tài chính, tư pháp và đạo đức.

IBA, gọi quyết định này là một “sai lầm lớn”, đã cố gắng ngăn chặn nó thông qua kháng cáo khẩn cấp lên Tòa án Trọng tài Thể thao, tòa án cao nhất của thể thao, đã bác bỏ đơn kháng cáo vào thứ Ba.

Một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ và Anh đã rời IBA để thành lập một nhóm ly khai có tên là Quyền anh Thế giới, nhóm này không được IOC công nhận.

Quyền anh là một phần của Thế vận hội Paris 2024, nhưng các trận đấu vòng loại và thi đấu được điều hành bởi IOC chứ không phải IBA, như trường hợp của Thế vận hội Tokyo năm 2021.

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế sẽ bị tước quyền công nhận–IOC

Thế vận hội: IBA cho biết họ đã đáp ứng các tiêu chí cải cách, cáo buộc IOC là nặng tay


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *