Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Chuyện đằng sau cái tên Deia Amihan, theo lời của mẹ Iza”

7 min read

Iza Calzado, a well-known actress, faced a difficult decision when choosing a name for her daughter, Deia Amihan, born in January. In this article, Iza explains how she came up with such a meaningful name for her first child. During a trip to Mallorca, Spain, Iza posted a photo with the caption “Deia, you’re amazing.” Her friend suggested the name Deia, which means “goddess of joy” in Latin. The name represents the happiness her daughter brings and the strength she embodies. Iza also reveals her struggles with choosing a second name and the special significance of the name Amihan, which she gave to her son. Iza talks about motherhood and how it has helped heal her wounds, and the challenges she faced while battling COVID-19 in 2020. She also expresses her gratitude for the support she received from her loved ones during this difficult time. Ultimately, Iza emphasizes the importance of listening to oneself and not being overwhelmed by the advice of others.

Đối với nữ diễn viên Iza Calzado, người đã sinh Deia Amihan vào tháng 1, việc chọn tên cho con gái không phải là một quyết định dễ dàng.

Cuối cùng, khi Iza nghĩ ra cái mà cô ấy nghĩ là hoàn hảo, cô ấy nói rằng cô ấy rất ngạc nhiên khi biết rằng cái tên đó đồng điệu với những thách thức và chiến thắng mà bản thân cô ấy phải đối mặt khi lớn lên.

QUẢNG CÁO

Trong bài viết này, Iza giải thích làm thế nào cô ấy có được cái tên như vậy cho đứa con đầu lòng của mình. “Tôi và Ben đã đi du lịch trước khi tôi thông báo mang thai. Ở Mallorca (Tây Ban Nha), tôi đã đăng một bức ảnh và chú thích: ‘Deia, bạn thật tuyệt vời’. Một người bạn của tôi nhận xét: ‘Nếu tôi có con gái, tôi cũng sẽ đặt tên con là Deia’, điều này khiến tôi hiểu ý của cô ấy. Đó là một từ tiếng Latin có nghĩa là nữ thần của niềm vui. Điều này cộng hưởng với tôi vì con tôi mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui vào lúc này, và tất nhiên, con bé giống như một nữ thần đối với tôi,” Iza nói với Inquirer Entertainment trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Người mẹ mới cho biết cô khó chọn tên thứ hai hơn. “Tôi có một vài lựa chọn. Tôi nói có lẽ là ‘Tala’ vì cái tên đầu tiên tôi muốn đặt cho con trai mình là một cái tên có ý nghĩa đối với tôi. Tala là tên của nhân vật tôi đóng khi còn bé trong chương trình truyền hình ‘Ora Engkantada.’ Janice de Belen là mẹ tôi. Tôi đã nói nếu chỉ có Deia, dù sao đi nữa,” nữ diễn viên nhớ lại.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Iza cho biết cái tên “Amihan” rất đặc biệt đối với cô vì đó là nhân vật cô thủ vai trong phiên bản gốc của loạt phim giả tưởng “Engkantadia”. Anh giải thích: “Vai diễn thực sự có tác động đến tôi. Là một chiến binh, Amihan rất được trao quyền. Anh ấy đã hy sinh rất nhiều, một số điều mà tôi không thể làm được trong đời mình. Tôi cũng cảm thấy như con trai mình và tôi đã chiến đấu rất nhiều. Tôi luôn nghĩ anh ấy là một chiến binh, vì vậy tôi muốn thứ gì đó thực sự mạnh mẽ cho anh ấy.”

Sau đó, nam diễn viên nhớ lại trải nghiệm cảm động khi anh chiến đấu thành công với COVID-19 vào năm 2020. “Khi tôi ở trong ICU, có một y tá sẽ lấy máu cho tôi. Tôi hỏi cô ấy, “Mamamatay na ba ako?” Anh ấy nói, “Đó là nơi bạn chết. Lalaban bạn, bởi vì bạn là Sangre Amihan. Chúa đã ban phước cho tôi cuộc sống này và cuộc sống khác với con trai tôi. Tôi sẽ kể cho anh nghe câu chuyện.”

Nữ diễn viên đã kết hôn với doanh nhân người Anh Ben Wintle. Cô ấy bắt đầu dần trở lại làm việc vào tháng 4 bằng cách đồng ý tham gia các buổi giao lưu với công chúng, ra mắt chứng thực và chụp tạp chí. “Tôi không thể xa con mình hơn 4 tiếng đồng hồ,” cô nhấn mạnh, đồng thời cho biết thêm rằng việc trở lại làm việc toàn thời gian vẫn đang chờ thảo luận.

“Tôi chỉ nhận ra rằng tôi là một người đeo bám. Tôi cũng có những khoảnh khắc cầu nguyện,” anh thừa nhận. “Đó là cách tôi bây giờ. Mặc dù Ben và tôi là những bậc cha mẹ khá tuyệt vời, nhưng chúng tôi cũng có những khoảnh khắc của riêng mình.”

Iza nói tiếp: “Làm mẹ và nuôi dạy con cái có thể chữa lành vết thương, và đối với tôi, điều đó có. Họ mang nhiều thứ lên bề mặt. Chúng khiến tôi nhớ đến cha mẹ của mình, đồng thời khiến tôi hướng đến tương lai, cùng đứa con này và tiếp tục xây dựng cuộc sống của chúng tôi cùng nhau.”

Nam diễn viên sau đó nói rằng anh ấy rất biết ơn khi được giúp đỡ bất cứ khi nào anh ấy cần. “Tôi sẽ không giả làm Darna và tự làm mọi thứ. Tôi rất vui vì sự giúp đỡ và hỗ trợ của những người xung quanh tôi. Tôi không còn bố mẹ nữa và Ben thường xuyên đi vắng”, anh nói. “Tất nhiên, bạn không thể cứ làm phiền bạn bè. Tôi có những người mà tôi gọi là “mamavenger”! Họ đã giúp đỡ tôi trước khi tôi sinh con, đặc biệt là trong hai tuần đầu tiên sau đó.”

Sau đó, chúng tôi đã hỏi Iza rằng cô ấy coi lời khuyên tốt nhất mà cô ấy nhận được từ những người bạn của mẹ mình cho đến nay là gì. Anh ấy nói: “Lời khuyên tốt nhất là không có ‘lời khuyên tốt nhất’ bởi vì sẽ có rất nhiều và nó có thể khiến bạn choáng ngợp. Bạn không cần phải lắng nghe tất cả chúng. Mọi người sẽ luôn có điều gì đó để nói. Bạn nên nói biết lắng nghe ai. Vào cuối ngày, chỉ có bạn và em bé của bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *