Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 26, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Cuộc đình công của các diễn viên Hollywood bị hủy bỏ khi thời hạn đàm phán hợp đồng được gia hạn.

6 min read

Các diễn viên Hollywood đã đồng ý gia hạn đàm phán hợp đồng với các hãng phim để ngăn chặn một cuộc đình công có thể làm tê liệt ngành công nghiệp này. SAG-AFTRA, công đoàn đại diện cho 160.000 diễn viên và nghệ sĩ biểu diễn, đã bị khóa trong cuộc đàm phán kéo dài với Netflix và Disney. Hiện tại, hợp đồng đã được gia hạn cho đến ngày 12 tháng 7. Các diễn viên đang yêu cầu mức lương cao hơn để đánh bại lạm phát và đảm bảo an toàn cho tương lai của họ. Họ cũng muốn có sự đảm bảo về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành công nghiệp giải trí.

LOS ANGELES, Hoa Kỳ—Công đoàn đại diện cho 160.000 diễn viên và nghệ sĩ biểu diễn vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 6, đã đồng ý gia hạn đàm phán hợp đồng với các hãng phim Hollywood, ngăn chặn một cuộc đình công có khả năng làm tê liệt cho đến ít nhất là ngày 12 tháng 7.

Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh (SAG-AFTRA) đã bị khóa trong các cuộc đàm phán kéo dài với Netflix và Disney, nhưng khi thời hạn nửa đêm đến gần, cả hai bên đều thông báo rằng họ sẽ tiếp tục đàm phán.

QUẢNG CÁO

Hợp đồng hiện tại đã được gia hạn cho đến nửa đêm ngày 12 tháng 7 theo giờ Los Angeles, SAG-AFTRA cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng việc ngừng truyền thông về các cuộc đàm phán sẽ vẫn có hiệu lực.

Những lo ngại ngày càng tăng rằng các diễn viên sẽ tham gia cùng các nhà biên kịch trong hàng rào, một “cuộc đình công kép” chưa từng thấy trong hơn 60 năm, và điều này sẽ khiến gần như toàn bộ hoạt động sản xuất phim và truyền hình của Hoa Kỳ phải dừng lại.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Các thành viên SAG-AFTRA — từ những người hạng A đến những người khác — đã phê duyệt trước hành động công nghiệp nếu các nhà đàm phán không thể đạt được thỏa thuận.

Giống như nhà văn, người đã trải qua chín tuần trên đường dây nhặt rác, các diễn viên đang đòi hỏi mức lương cao hơn để đánh bại lạm phát và đảm bảo an toàn cho cuộc sống tương lai của họ.

Ngoài tiền lương khi họ tích cực làm việc, các diễn viên còn kiếm được một khoản thanh toán gọi là “tiền thặng dư” mỗi khi một bộ phim hoặc chương trình mà họ đóng vai chính được phát sóng trên mạng hoặc cáp—đặc biệt hữu ích khi người biểu diễn đang ở giữa các dự án.

Nhưng ngày nay, các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Disney+ không tiết lộ số liệu lượt xem cho các chương trình của họ và đưa ra mức giá cố định như nhau cho mọi thứ trên nền tảng của họ, bất kể mức độ phổ biến.

“Phần còn lại là sinh kế của chúng tôi giữa các dự án,” Shon Lange, 48 tuổi, người có lý lịch bao gồm các vai nhỏ trên các chương trình truyền hình như “NCIS: Los Angeles” và “The Terminal List.”

“Đối với những người trong chúng tôi, những người không đủ may mắn để đi từ dự án này sang dự án khác, những người còn lại đã đặt thức ăn lên bàn, họ đã giúp đưa con trai tôi đến trường. Vì vậy nó rất quan trọng.”

‘Gig to gig’

QUẢNG CÁO

Trong khi cuộc đình công của các biên kịch đã làm giảm đáng kể số lượng phim và chương trình được sản xuất, thì sự ra đi của dàn diễn viên sẽ đóng cửa hầu hết mọi thứ.

Một số chương trình truyền hình thực tế, hoạt hình và trò chuyện có thể tiếp tục, nhưng các sự kiện nổi tiếng như Lễ trao giải Emmy của truyền hình, được tổ chức vào ngày 18 tháng 9, sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Loạt phim nổi tiếng sẽ trở lại truyền hình ngay sau mùa thu này sẽ bị hoãn chiếu. Và xa hơn nữa, những bộ phim bom tấn cũng có thể bị trì hoãn.

Tuần này, hàng trăm diễn viên nổi tiếng bao gồm cả những người đoạt giải Oscar Meryl Streep và Jennifer Lawrence đã ký một bức thư ngỏ khẳng định họ sẵn sàng tấn công, trừ khi SAG-AFTRA có thể đạt được một “thỏa thuận chuyển đổi”.

Bức thư cho biết ngành công nghiệp giải trí đang ở một “bước ngoặt chưa từng có”.

Các bên tham gia cũng muốn có sự đảm bảo để điều chỉnh việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tương lai.

“Chúng tôi cần hiện đại hóa các hợp đồng cho công nghệ mới,” nữ diễn viên 52 tuổi Kim Donovan nói với AFP, đồng thời cho biết cô lo ngại về việc các hãng phim sử dụng ngoại hình hoặc giọng nói của diễn viên mà không trả thù lao.

Các diễn viên hạng A “có tiếng nói lớn hơn—chúng tôi cần sự ủng hộ của họ,” anh nói.

“Hầu hết các diễn viên phải sống từ buổi biểu diễn này sang buổi biểu diễn khác.” /ra

Các diễn viên Hollywood chuẩn bị tham gia cùng các nhà biên kịch trong một cuộc ‘đình công kép’ khi thời hạn đạt được thỏa thuận với hãng phim ngày càng gần

Căng thẳng ở Hollywood khi các diễn viên chuẩn bị tham gia cuộc đình công của các nhà biên kịch


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *