Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 26, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Cuộc thi Hoa hậu Miss Manila quay trở lại với sự tham gia của các thí sinh có kinh nghiệm.

6 min read

Hoa hậu Manila, cuộc thi sắc đẹp đặc biệt của Thành phố Manila, Philippines đã được tái khởi động sau hai năm gián đoạn với sự hồi sinh của Thị trưởng Honey Lacuna-Pangan. Với mục tiêu tìm kiếm những người phụ nữ có giá trị, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của nhiều cựu chiến binh của các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Trong số đó có Angela Okol, người từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 và Mutya ng Pilipinas 2022. Với mong muốn phá bỏ định kiến về một người phụ nữ có chiều cao không phù hợp, cô đã nhận được nhiều phiếu bầu nhất cho “Darling of the Press”. Cuộc thi Hoa hậu Manila 2023 sẽ chọn ra người chiến thắng vào ngày 23 tháng Sáu tại Nhà hát Metropolitan.

MANILA, Philippines – Lần cuối cùng cuộc thi Hoa hậu Manila được tổ chức là vào năm 2018, cách đây hai lần chính quyền thành phố. Giờ đây, Thị trưởng Honey Lacuna-Pangan đã hồi sinh cuộc cạnh tranh đáng thèm muốn để tìm ra những người mà bà gọi là “những người phụ nữ có giá trị”. Và nhiệm vụ của anh ấy đã thu hút những cựu chiến binh của các cuộc thi quốc gia và quốc tế đến với phiên bản hồi sinh năm nay.

Angela Okol, người từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 và Mutya ng Pilipinas 2022, đã nhận được nhiều phiếu bầu nhất cho “Darling of the Press” từ các thành viên của giới truyền thông đã tham dự buổi giới thiệu báo chí của các ứng cử viên được tổ chức tại khách sạn Rizal Park vào ngày ngày 3 tháng sáu.

QUẢNG CÁO

Cô cho biết mình tham gia cuộc thi để phá bỏ định kiến ​​và tiêu chuẩn về một người phụ nữ có chiều cao không phù hợp với yêu cầu của nhiều cuộc thi. Đáng lẽ cô lọt Top 20 Hoa hậu Trái đất Philippines 2021 nhưng bị loại khỏi cuộc thi vì chiều cao quá khổ.

“Chúng tôi đứng trên các nền tảng tổ chức cuộc thi sắc đẹp và mạng xã hội để chống lại sự bất công và bất cứ điều gì khiến các nữ hoàng sắc đẹp tin tưởng… Tôi không thể nói điều tương tự với những người khác, nhưng hầu hết các nữ hoàng mà tôi biết và các chị em đứng sau tôi, chúng tôi đứng trước tất cả các bạn với sự ủng hộ thuần túy nhất mà chúng tôi có,” đại diện từ quận Paco cho biết.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Một cựu chiến binh cuộc thi quốc gia khác trong danh sách là Juvyel Anne Saluta từ Pandacan. Dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất ở tuổi 18 nhưng cô đã tham gia hai cuộc thi cấp quốc gia là Hoa hậu Bikini Philippines 2021 và Hoa hậu FIT (Gương mặt, Trí tuệ, Sắc thái) Philippines 2022.

Anna Carres De Mesa của Santa Mesa cũng có hai cuộc thi cấp quốc gia, Hoa hậu Thế giới Philippines 2021 và cuộc thi Binibining Pilipinas 2022. “Dựa trên kinh nghiệm của tôi từ cuộc thi quốc gia, tôi tin rằng mình có đủ kinh nghiệm, đủ trưởng thành để thể hiện không chỉ ‘Manileños, mà cả Philippines, tôi có thể cho đi những gì,” anh ấy tuyên bố.

Cô cũng cho biết đã mơ ước được tham gia cuộc thi Hoa hậu Manila từ khi theo học ngành kế toán tại Đại học Santo Tomas. Nhưng bố mẹ anh yêu cầu anh ưu tiên việc học trước. Anh ấy tốt nghiệp xuất sắc và vượt qua kỳ thi cấp phép cho kế toán viên công chứng, nhưng cuộc thi không được tổ chức vào thời điểm đó.

Cựu Hoa hậu Du lịch Sinh thái Philippines Karen Nicole Piccio là một Manileña da xanh khác, đến từ Pureza ở Santa Mesa, là học giả tại Trường Trung học Khoa học Manila và Đại học De ​​La Salle. “Tôi tin rằng đó là một cách để trả ơn. Tôi cảm thấy trách nhiệm của mình là luôn trở về cốt lõi của mình”, anh nói về việc tham gia cuộc thi cấp thành phố.

Julie Tarrayo của Santa Cruz đã đại diện cho Philippines tham dự cuộc thi Hoa hậu Đa vũ trụ 2021, nơi cô lọt vào Top 10. Nhưng cô ấy nói rằng cô ấy đã tìm thấy “động lực” để tham gia cuộc thi thành phố để nói với mọi người về tinh thần kinh doanh nông nghiệp. “Tôi làm việc với nông dân và ngư dân, không chỉ ở Manila mà còn ở các tỉnh, nơi tôi có nguồn tài nguyên,” anh nói.

“Philippines có nhiều tài nguyên nông nghiệp mà chúng tôi có thể sử dụng, không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn giúp ích cho cộng đồng. Tôi muốn nói rõ rằng, phụ nữ Manila không chỉ xinh đẹp, không chỉ thông minh, chúng tôi làm việc mỗi ngày để thúc đẩy sự ủng hộ gần gũi với trái tim của chúng tôi,” cô nói tiếp.

Hai mươi phụ nữ đang cạnh tranh cho danh hiệu Hoa hậu Manila 2023, đi kèm với giải thưởng P1 triệu và một chiếc vương miện do Trang sức Arca Bespoke chế tác bằng kim cương, ngọc bích và một viên ngọc trai lớn. Người chiến thắng sẽ được công bố trong đêm đăng quang được tổ chức tại Nhà hát Metropolitan vào ngày 23 tháng Sáu. Proud Manileña Angeline Quinto, người hát bài hát chủ đề của cuộc thi, sẽ biểu diễn, trong khi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray sẽ dẫn chương trình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *