Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Deezer phát hiện nhạc AI được sao chép”

4 min read

Ứng dụng phát nhạc trực tuyến Deezer sẽ tung ra một công cụ để phát hiện các bài hát có giọng hát nhái do trí thông minh nhân tạo (AI) tạo ra nhằm bảo vệ thu nhập của các nghệ sĩ thực thụ. Các công cụ Trí tuệ nhân tạo đã cho phép mọi người tái tạo âm thanh giọng hát của các nghệ sĩ nổi tiếng, từ The Beatles đến Oasis. Deezer cho biết họ sẽ xác định âm nhạc do AI tạo ra, ban đầu tập trung vào âm nhạc tái tạo giọng nói của các nghệ sĩ hiện có. Công ty Pháp nhằm mục đích tạo ra một hệ thống gắn cờ những bài hát này trong ứng dụng, cảnh báo các nghệ sĩ, hãng thu âm và người dùng về “hoạt động gian lận”.

PARIS—Ứng dụng phát trực tuyến nhạc Deezer cho biết vào thứ Ba, ngày 6 tháng 6, ứng dụng này sẽ tung ra một công cụ để phát hiện và gắn thẻ các bài hát có giọng hát nhái do AI tạo ra nhằm nỗ lực bảo vệ thu nhập của các nghệ sĩ thực thụ.

Các công cụ Trí tuệ nhân tạo gần đây đã cho phép mọi người tái tạo âm thanh giọng hát của các nghệ sĩ nổi tiếng, từ The Beatles đến Oasis.

QUẢNG CÁO

“Heart on a Sleeve”, một bài hát có những người đóng giả Drake và The Weeknd do AI tạo ra, đã thu về hàng triệu lượt truy cập trên TikTok và các nền tảng khác.

Các công ty âm nhạc lo ngại điều này có thể ảnh hưởng đến doanh thu trong tương lai vì hiện tại không có cách nào để đăng ký bản quyền âm thanh giọng nói của một người.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Nhưng Deezer cho biết họ có kế hoạch xác định âm nhạc do AI tạo ra, ban đầu tập trung vào âm nhạc tái tạo giọng nói của các nghệ sĩ hiện có.

Công ty Pháp cho biết họ nhằm mục đích tạo ra một hệ thống gắn cờ những bài hát này trong ứng dụng, hệ thống này có thể cảnh báo các nghệ sĩ, hãng thu âm và người dùng về “hoạt động gian lận” này.

“Mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ nội dung bất hợp pháp và gian lận, tăng cường tính minh bạch và phát triển một hệ thống thù lao mới, nơi các nghệ sĩ chuyên nghiệp được khen thưởng vì đã tạo ra nội dung có giá trị”, Giám đốc điều hành Deezer Jeronimo Folgueira cho biết trong một tuyên bố.

Ông cho biết hơn 100.000 bài hát mới được tải lên trang Deezer mỗi ngày, khiến việc phân biệt giữa âm nhạc do con người và máy móc sản xuất ngày càng trở nên quan trọng.

Ông nói thêm: “AI có thể được sử dụng để tạo ra nội dung mới đáng kinh ngạc và tôi tin rằng có những lợi ích to lớn khi sử dụng AI sáng tạo”. “Nhưng chúng tôi phải đảm bảo rằng nó được thực hiện một cách có trách nhiệm.” /ra

Khám phá Deezer

QUẢNG CÁO

Các bài hát do AI tạo bắt chước Drake và The Weeknd đã được lấy từ các dịch vụ phát trực tuyến

Bài hát “Heart On My Sleeve” của AI được lan truyền rộng rãi


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *