Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Điều chỉnh tiêu đề: “Pixar của Walt Disney cắt giảm 75 vị trí làm việc, trong đó có các nhà sản xuất của ‘Lightyear'”.

4 min read

Hãng phim hoạt hình Pixar của Walt Disney đã sa thải 75 vị trí, trong đó có hai giám đốc điều hành đằng sau bộ phim gây thất vọng phòng vé “Lightyear”. Việc cắt giảm bao gồm đạo diễn “Lightyear” Angus MacLane và nhà sản xuất Galyn Susman. Đây là đợt sa thải đáng kể đầu tiên tại hãng phim trong một thập kỷ. Việc sa thải diễn ra trong kế hoạch loại bỏ 7.000 việc làm và cắt giảm 5,5 tỷ USD chi phí của Walt Disney. Việc cắt giảm ảnh hưởng đến các bộ phim và truyền hình của hãng, nhưng Pixar vẫn là lực lượng sáng tạo tạo ra các thương hiệu và nhân vật mang lại doanh thu cho Disney.

Hãng phim hoạt hình Pixar của Walt Disney đã sa thải 75 vị trí, trong đó có hai giám đốc điều hành đằng sau bộ phim gây thất vọng phòng vé “Lightyear”, các nguồn tin cho biết hôm thứ Bảy, đợt sa thải đáng kể đầu tiên tại hãng phim trong một thập kỷ.

Việc cắt giảm bao gồm đạo diễn “Lightyear” Angus MacLane, một nhà làm phim hoạt hình 26 tuổi, người từng là thành viên của nhóm sáng tạo cấp cao trong các bộ phim ăn khách như “Toy Story 4” và “Coco”. Galyn Susman, nhà sản xuất “Lightyear”, cũng rời đi. Susman đã làm việc tại Pixar kể từ khi phát hành “Toy Story” gốc vào năm 1995.

QUẢNG CÁO

MacLane và Susman không thể đưa ra bình luận. Michael Agulnek, phó chủ tịch phụ trách quảng bá toàn cầu của Pixar kể từ năm 2015, cũng bị sa thải, nguồn tin cho biết. Anh ấy đã không trả lời các cuộc gọi tìm kiếm bình luận.

Việc cắt giảm, diễn ra vào ngày 23 tháng 5, là một phần trong kế hoạch được công bố trước đây của Giám đốc điều hành Walt Disney, Bob Iger, nhằm loại bỏ 7.000 việc làm và cắt giảm 5,5 tỷ USD chi phí. Việc tái cấu trúc đã kết hợp các nhóm phim và truyền hình thành một đơn vị Disney Entertainment và loại bỏ bộ phận chịu trách nhiệm phân phối.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Mặc dù nhỏ so với cơ sở nhân viên khoảng 1.200 người của Pixar, nhưng việc sa thải rất đáng kể vì hãng phim là lực lượng sáng tạo tạo ra các thương hiệu và nhân vật mang lại doanh thu cho Disney.

Pixar nổi tiếng với loạt phim điện ảnh bao gồm “Toy Story”, “The Incredibles” và “Cars”. Nhưng “Lightyear”, phát hành cách đây một năm với kinh phí được báo cáo là 200 triệu đô la, đã mang về 226,7 triệu đô la tiền bán vé trên toàn thế giới và nhận được sự đón nhận trái chiều từ giới phê bình.

Ngược lại, “Incredibles 2” năm 2018 của Pixar, được cho là có cùng ngân sách sản xuất, có tổng doanh thu phòng vé toàn cầu là 1,2 tỷ USD.

“Năm ánh sáng” không thể được chiếu ở 14 quốc gia ở Trung Đông và Châu Á vì mô tả các mối quan hệ đồng giới. Điều này ảnh hưởng đến hiệu suất phòng vé của nó.

Disney đã tiến hành sa thải nhân viên ở mọi bộ phận bao gồm phim ảnh và truyền hình, dịch vụ phát trực tuyến và công viên giải trí.

Lần cuối cùng Pixar cắt giảm nhân sự là vào năm 2013, sau khi hãng trì hoãn việc phát hành “The Good Dinosaur” năm 2015 và sa thải đạo diễn Bob Peterson. Khoảng 30 vị trí đã bị loại.

Disney mua lại Pixar vào năm 2006 để hồi sinh Disney Animation đang gặp khó khăn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *