Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Đối với Jessica Soho, nội dung vẫn là vua trong thời đại mạng xã hội”

9 min read

Trong thời đại truyền thông xã hội, việc tạo nội dung và thu hút lượng người theo dõi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, làm thế nào các chương trình tạp chí chính thống có thể khẳng định vị trí của mình như một nguồn đáng tin cậy? Chương trình “Kapuso Mo, Jessica Soho” (KMJS) được nhà báo từng đoạt giải thưởng Jessica Soho lãnh đạo và phát triển với những giá trị cơ bản của báo chí: “chính xác, công bằng, trách nhiệm”. Nhà báo thừa nhận rằng công nghệ đã định hình lại bối cảnh truyền thông và cách thực hành báo chí, nhưng tất cả đều tập trung vào nội dung và cách thức tổ chức. Các phương tiện truyền thông chính thống vẫn có các công cụ và thiết bị để tiếp tục cải thiện và tạo sự khác biệt với các phương tiện truyền thông xã hội. KMJS luôn chú trọng đến việc chọn lọc câu chuyện có giá trị, mang đến hy vọng và thay đổi cuộc sống. Với hơn 38 năm kinh nghiệm trong nghề, nhà báo Jessica Soho tự hào về những câu chuyện đoạt giải thưởng của mình và hy vọng sẽ tiếp tục kể thêm về KMJS trong tương lai.

Trong thời đại truyền thông xã hội, bất kỳ ai có điện thoại di động và truy cập internet đều có thể tạo nội dung và xây dựng lượng người theo dõi. Và với nhiều nguồn thông tin và giải trí thay thế khác nhau đang cạnh tranh để giành được lượt nhấp của mọi người, làm thế nào các chương trình tạp chí chính thống như “Kapuso Mo, Jessica Soho” (KMJS) có thể khẳng định vị trí của mình như một nguồn đáng tin cậy?

Nhà báo từng đoạt giải thưởng Jessica Soho thừa nhận rằng công nghệ đã định hình lại bối cảnh truyền thông và cách thực hành báo chí. Nhưng cũng giống như vậy, các nguyên tắc cơ bản của báo chí—“chính xác, công bằng, trách nhiệm”—tiếp tục hướng dẫn quy trình.

QUẢNG CÁO

“Không có quy tắc nào cả; đây là giá trị và báo chí,” Soho nói với Inquirer trong một cuộc phỏng vấn qua email. “‘KMJS’ là một chương trình tạp chí tin tức và chúng tôi bị ràng buộc bởi các giá trị mà chúng tôi nắm giữ với tư cách là nhà báo. Tôi đã độc thân được 38 năm. Mặc dù mọi việc không hề dễ dàng hơn nhưng tôi vẫn đang cố gắng hết sức để giúp sản xuất nội dung mà hy vọng sẽ giúp chúng tôi trở thành một thương hiệu đáng tin cậy.”

Nhưng mặc dù có thể có những thay đổi về cách thức và địa điểm thu thập dữ liệu, nhưng tất cả đều tập trung vào nội dung và cách thức tổ chức, Soho nói. Ông tin rằng các phương tiện truyền thông chính thống vẫn có những công cụ cần thiết để kiểm tra và gói gọn các câu chuyện tốt hơn.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Ai nói hay ai nói tốt hơn? Cái nào là đúng và trải qua một quá trình nghiêm ngặt để được đọc lại, kiểm tra thực tế, chỉnh sửa hoặc sửa đổi? Đó là một chú thích của kinh nghiệm ngẫu nhiên? Ông nói: “Các phương tiện truyền thông chính thống có các công cụ và thiết bị để tiếp tục cải thiện và tạo sự khác biệt với các phương tiện truyền thông xã hội.

“Tôi thích điều mà một số tổ chức tin tức trực tuyến hiện đang cố gắng thực hiện—cung cấp ngữ cảnh, xử lý dữ liệu, sử dụng đồ họa đẹp và cải thiện cách trình bày,” ông nói. “Nếu tôi không nhầm thì đây là điều mà một trong những giáo sư báo chí của tôi, Mang Louie Beltran, đã cố gắng dạy vào những năm 1980: báo chí diễn giải: Ngoài ‘cái gì, ở đâu và khi nào’, bạn giải thích ‘như thế nào và tại sao. ‘—nhưng vẫn dựa trên sự thật.

Hôm nay, “KMJS”, phát sóng vào tối Chủ nhật trên GMA 7, sản xuất khoảng sáu đến bảy câu chuyện. Một số là ý tưởng hoặc quảng cáo chiêu hàng của riêng họ, một số khác là nguồn đám đông. “Những câu chuyện đến với chúng tôi,” Soho nói.

Và trong số rất nhiều câu chuyện mà chương trình đã giới thiệu kể từ năm 2004, những câu chuyện có tác động đáng kể đến cuộc sống của mọi người nổi bật nhất đối với Soho.

Có câu chuyện về một cậu bé Antiqueño tên là Daxxen, mắt bị chảy máu và nổi mụn nước khắp người do dị ứng với thuốc động kinh; và Ranelyn, một cô gái suy dinh dưỡng sắp chết với ước mơ duy nhất là được mặc chiếc váy yêu thích của mình.

Sau khi câu chuyện của họ được xuất bản, viện trợ y tế và quyên góp đã đổ vào. Daxxen và Ranelyn hiện đang hồi phục và quyết tâm nối lại cuộc sống của họ. Những câu chuyện này cũng đã nhận được sự công nhận từ Lễ hội New York, một cơ quan trao giải nghệ thuật và truyền thông ở Hoa Kỳ.

Soho cũng tự hào về những câu chuyện đoàn tụ các thành viên trong gia đình bị ghẻ lạnh và những nạn nhân bị trao đổi trẻ em. “Những câu chuyện rất có sức mạnh… chúng mang lại hy vọng và thay đổi cuộc sống,” anh nói. “Như người quản lý chương trình diễn xuất Tolits Tan của chúng tôi đã nói, ‘Đối với những người gặp khó khăn, hy vọng duy nhất mà họ nắm giữ trong cuộc sống là câu chuyện của họ’,” anh nói.

QUẢNG CÁO

Soho gần đây đã gia hạn hợp đồng với GMA 7. Trong suốt 38 năm gắn bó với mạng lưới, nhà báo kỳ cựu này là động lực thúc đẩy các chương trình truyền hình nổi tiếng về các vấn đề công cộng như “I-Witness”, “Emergency” và “Brigada Siete”. Anh ấy cũng đã giành được nhiều giải thưởng và giúp mạng giành được Giải thưởng Peabody danh giá cho báo cáo điều tra vào năm 1999.

“Tôi hứa sẽ tiếp tục chia sẻ ý tưởng, cốt truyện và khái niệm chương trình cũng như hướng dẫn nhân viên sản xuất của chúng tôi. Các đồng nghiệp của tôi sẽ hỗ trợ tôi về điều này—tiếng Hin-ddi ako madamot,” Soho nói.

Và trong khi báo chí là năng lực cốt lõi của mình, Soho gần đây đã lấn sân sang lĩnh vực giải trí, lên ý tưởng cho loạt phim ra mắt năm 2022 “Howl”. “Tôi thấy rằng mình thích khái niệm hóa các câu chuyện và cốt truyện cho các thể loại và định dạng khác,” Soho, người giúp đầu óc hoạt động bằng cách thỉnh thoảng đọc và xem K-Drama trên Netflix và các chương trình như “Succession” của HBO.

“Tôi cố gắng theo dõi những gì đang diễn ra vì đó luôn là lời khuyên của tôi dành cho các nhà báo và nhà xuất bản của chúng tôi: Tìm hiểu là việc của chúng tôi,” ông nói thêm.

Là một phần trong quá trình gia hạn hợp đồng của Soho, một kho lưu trữ kỹ thuật số về những câu chuyện đoạt giải thưởng của anh ấy sẽ sớm được cung cấp. Và anh ấy hy vọng sẽ tiếp tục kể thêm về “KMJS.” “Miễn là tôi có thể… Tôi muốn tiếp tục kể những câu chuyện về chúng ta là ai: những câu chuyện truyền cảm hứng, giúp đỡ, gắn kết mọi người lại với nhau, mang lại hy vọng và thay đổi cuộc sống,” anh nói.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *