Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Đồng đồng trụ nổi bật khi sông Plate tôn vinh huấn luyện viên Marcelo Gallardo”

4 min read

Marcelo Gallardo đã được công nhận là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử câu lạc bộ River Plate sau khi khánh thành một bức tượng vào cuối tuần. Bức tượng đứng bên ngoài Sân vận động Monumental và mô tả hình ảnh nổi tiếng của Gallardo đang nâng cao một trong hai chiếc cúp Copa Libertadores mà anh giành được cùng câu lạc bộ Buenos Aires. Tuy nhiên, phần lồi ra nổi bật ở khu vực đáy quần lớn bằng đồng đã thu hút nhiều sự chế nhạo cũng như sự tôn vinh. Cùng đọc bài viết để tìm hiểu thêm về bức tượng và những ý kiến liên quan đến nó.

River Plate đã công nhận Marcelo Gallardo là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử câu lạc bộ với việc khánh thành một bức tượng vào cuối tuần, nhưng phần lồi ra nổi bật ở khu vực đáy quần lớn bằng đồng đã thu hút nhiều sự chế nhạo cũng như sự tôn vinh.

Bức tượng sừng sững, cao tám mét và nặng 6,3 tấn, đứng bên ngoài Sân vận động Monumental và mô tả hình ảnh nổi tiếng của Gallardo đang nâng cao một trong hai chiếc cúp Copa Libertadores mà anh giành được cùng câu lạc bộ Buenos Aires.

QUẢNG CÁO

Theo nhà điêu khắc Mercedes Savall, sự nổi bật của ống quần phồng lên, thứ đã truyền cảm hứng cho nhiều meme trên internet, là một đặc điểm có chủ ý của tác phẩm và phản ánh tiếng lóng thô thiển của địa phương về “nỗ lực”.

“Tôi đã phóng đại phần đó và tôi hiểu nó có liên quan đến cử chỉ đối với người hâm mộ”, tờ La Nacion của Argentina cho biết.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Đó là một phần ngôn ngữ của bóng đá và tôi đang tìm cách đưa mọi người đến với nghệ thuật và nhiếp ảnh.”

Savall cho biết các đặc điểm khác biệt của bức tượng được yêu cầu bởi các quan chức giám sát dự án, những người muốn một cái gì đó tương tự như tác phẩm điêu khắc Charging Bull trên Phố Wall của New York.

Bìu của bức tượng rõ ràng là có màu nhạt hơn vì những người qua đường thường xoa bóp nó để cầu may.

“Đây là bóng đá, người hâm mộ luôn yêu cầu các cầu thủ và huấn luyện viên ‘ném thật nhiều trứng (nỗ lực) vào nó’ và nó giống như một thông điệp cao siêu thông qua tác phẩm điêu khắc,” Savall nói thêm trên trang web Infobae.

Gallardo, người đã giành được 14 danh hiệu cho câu lạc bộ từ năm 2014 cho đến khi rời đi vào tháng 12, không hề bối rối trước những ồn ào về tính năng phóng đại.

“Tôi muốn cảm ơn gia đình, bạn bè, ban huấn luyện và các cầu thủ đã đồng hành cùng chúng tôi,” anh nói.

“Câu lạc bộ này tuyệt vời vì lịch sử của nó, nhưng cũng vì vinh quang của nó. Cảm ơn người hâm mộ. Tôi sẽ luôn yêu bạn. Tôi lớn lên trong câu lạc bộ này và tôi sẽ chết trong câu lạc bộ này.”

QUẢNG CÁO

Savall cho biết Gallardo không liên quan trực tiếp hay phản đối bức tượng.

“May mắn thay, ông ấy không yêu cầu giải thích về bức tượng, ông ấy cho phép tôi làm việc trong yên bình,” ông nói với tờ báo.

Phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập những bình luận về bức tượng, với một số người hâm mộ gọi đó là một sự xúc phạm.

“Thật xấu hổ vì những gì họ đã làm với bức tượng #Gallardo. Thô lỗ, kỳ quặc, bình thường”, Leo Paradizo viết trên Twitter.

Tượng Cristiano Ronaldo gây xôn xao ở Goa, Ấn Độ

Tượng Ibrahimovic lại bị phá hoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *