Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Dua Lipa giành được bãi bỏ vụ kiện vi phạm bản quyền của bài hát ‘Levitating’ – This is the rewritten title in Vietnamese.

3 min read

Ngôi sao nhạc pop người Anh Dua Lipa đã giành chiến thắng trong vụ kiện của một nhóm nhạc reggae ở Florida cáo buộc bản hit “Levitating” của cô sao chép một trong những bài hát của họ. Thẩm phán quận Hoa Kỳ Sunshine Sykes cho biết Hệ thống âm thanh Artikal đã thất bại trong việc phản đối việc các tác giả “Levitating” có quyền truy cập vào bài hát “Live Your Life” năm 2017 của ban nhạc. “Levitating” đã trải qua 77 tuần trên bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard 100 của Hoa Kỳ, đạt vị trí cao nhất. Đây là một chiến thắng lớn cho Dua Lipa và hãng âm nhạc Warner Records.

Ngôi sao nhạc pop người Anh Dua Lipa và hãng âm nhạc Warner Records đã thuyết phục tòa án liên bang Los Angeles hôm thứ Hai bác bỏ vụ kiện của một nhóm nhạc reggae ở Florida cáo buộc bản hit “Levitating” của Lipa sao chép một trong những bài hát của cô.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Sunshine Sykes cho biết Hệ thống âm thanh Artikal đã thất bại trong việc phản đối việc các tác giả “Levitating” có quyền truy cập vào bài hát “Live Your Life” năm 2017 của ban nhạc.

QUẢNG CÁO

Sykes đã cho nhóm cơ hội nộp đơn khiếu nại mới. Anh ấy cũng từ chối yêu cầu chuyển vụ việc của ban nhạc sang New York để nghe một khiếu nại vi phạm khác của các nhạc sĩ Sandy Linzer và L. Russell Brown về những điểm tương đồng bị cáo buộc giữa “Levitating” và các bản disco “Wiggle and Giggle All Night” và “Don Diablo”. ”

Luật sư Stewart Levy của Artikal Sound System cho biết hôm thứ Ba rằng quyết định này thật đáng thất vọng và ban nhạc đang xem xét các bước tiếp theo. Một đại diện của Lipa đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Levitating” đã trải qua 77 tuần trên bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard 100 của Hoa Kỳ, đạt vị trí cao nhất. 2 vào năm 2021.

Đơn khiếu nại, được đệ trình vào năm 2022, cho biết “rất khó có khả năng” “Levitating” được sáng tác độc lập “do mức độ tương đồng” giữa giai điệu, hòa âm và các yếu tố khác của hai bài hát.

Sykes hôm thứ Hai đã đồng ý với Lipa rằng khiếu nại của Artikal Sound System không chứng minh được rằng các bị cáo có thể đã phát hiện ra bài hát trước khi viết “Levitating”.

Nhóm cho biết họ đã chơi “Live Your Life” tại các buổi hòa nhạc, phân phối nó qua các dịch vụ phát trực tuyến và bán được vài trăm bản CD có bài hát. Sykes cho biết điều này là không đủ để cho thấy bài hát đã được lưu hành rộng rãi đến mức những người tạo ra “Levitating” có thể đã nghe và sao chép nó.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *