Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 26, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Elreen Ando tiếp tục thử sức sau trận thua trước Hidilyn Diaz

5 min read

Một trận đấu quyết định giữa hai vận động viên cử tạ xuất sắc, Hidilyn Diaz-Naranjo và Elreen Ann Ando, đang diễn ra tại Giải vô địch cử tạ quốc gia 2023 tại Bacolod. Hai vận động viên đều hướng tới mục tiêu giành vé tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Cuộc gặp gỡ này là lần thứ hai của Diaz-Naranjo và Ando sau trận đấu tại Giải vô địch cử tạ châu Á 2023. Cả hai đều hy vọng sẽ về đích ở vị trí thứ 8 trong 4 trong số 5 giải đấu vòng loại Olympic trên đường tới Thế vận hội Paris 2024. Đây là một cuộc thách thức lớn cho cả hai vận động viên, nhưng cả hai đều quyết tâm vượt qua để đạt được mục tiêu của mình.

Một trận đấu khác giữa vận động viên giành huy chương vàng Olympic Hidilyn Diaz-Naranjo và vận động viên Olympic Tokyo Elreen Ann Ando đang diễn ra với vận động viên xuất sắc hơn sẽ giành vé tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Giải vô địch cử tạ quốc gia 2023 tại thành phố Bacolod từ ngày 10 đến 16-7 quy tụ những lực sĩ cử tạ xuất sắc nhất cả nước, tất cả đều hướng tới mục tiêu khoác áo tuyển quốc gia dự Asiad nhưng tâm điểm sẽ là cuộc gặp gỡ lần thứ hai giữa Diaz-Naranjo và Ando.

QUẢNG CÁO

Cuộc thi đầu tiên của Ando với Diaz tại Giải vô địch cử tạ châu Á 2023 ở Jinji, Hàn Quốc, hai tháng trước đã không kết thúc tốt đẹp sau khi vận động viên 24 tuổi đến từ Cebu thất bại trong mọi nỗ lực ở mức 125 kg (kg) trong nội dung cử tạ mặc dù có vị trí thứ năm trong chăn thả.

Diaz-Naranjo về thứ tư trong cuộc gặp sau cặp vàng bạc Luo Shifang và Pei Xinyi của Trung Quốc và huy chương đồng Kuo Hsing-chun của Đài Bắc, huy chương vàng Thế vận hội Tokyo ở cùng hạng cân 59kg.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Tôi phải tiến về phía trước sau khi học hỏi từ những sai lầm của mình. Tôi biết điều đó thật khó khăn, nhưng tôi vẫn tiếp tục tập luyện và tôi hy vọng mình có thể thành công”, Ando, ​​huy chương vàng hạng 59kg tại Đại hội thể thao Đông Nam Á ở Campuchia vào tháng trước, cho biết.

Ando, ​​người đã thử vận ​​may ở nội dung 64kg nữ tại Thế vận hội Tokyo, chứng kiến ​​hạng cân của cô bị hủy bỏ cùng với Diaz-Naranjo, nhà đương kim vô địch Olympic hạng 55kg nữ, buộc hai vận động viên người Philippines phải vượt qua giới hạn 59kg.

Cả hai đều hy vọng sẽ về đích ở vị trí thứ 8 ở 4 trong số 5 giải đấu vòng loại Olympic trên đường tới Thế vận hội Paris 2024. Nhưng chỉ một trong số họ giành được suất tham dự nên thành tích tốt hơn cũng sẽ là một phần của mục tiêu.

“Đây là một thử thách mà tôi phải vượt qua và tôi sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn chỉ để được tham dự Thế vận hội,” Ando nói.

Ando và Diaz-Naranjo có thể gặp lại nhau tại Giải vô địch thế giới IWF 2023 ở Riyadh, Ả Rập Xê Út, vào ngày 2 đến 17 tháng 9 và cuộc đụng độ bắt buộc khác của cả hai là Giải vô địch thế giới của Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF) 2024 vào ngày 2 tháng 4 đến ngày 11 tháng 4 năm tới tại Phuket, Thái Lan.

“Tôi phải thi đấu ở vòng loại Olympic này và nó phải có chất lượng hơn số lượng. Mọi người nói với tôi rằng tôi có thể làm được, điều đó truyền cảm hứng cho tôi”, Diaz-Naranjo nói.

Theo chủ tịch Môn cử tạ ng Pilipinas Samahang, Monico Puentevella, Asiad Hàng Châu diễn ra từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 8 tháng 10. không nằm trong lịch thi đấu vòng loại Olympic nhưng tất cả các vận động viên cử tạ quốc gia đều phải tham gia các giải vô địch quốc gia để đủ điều kiện tham gia giải bơi quốc gia.

Cuộc gặp Bacolod vào tuần tới sẽ xác định đội hình của quốc gia tham dự Đại hội thể thao châu Á, nơi Diaz-Naranjo giành huy chương vàng trong nội dung 55kg nữ trong phiên bản 2018 tại Jakarta, Indonesia.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *