Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 26, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

EXO’s Chen, Baekhyun và Xiumin phủ nhận bị ảnh hưởng bởi ‘lực lượng bên ngoài’ (No need to give a new title as it is a direct translation of the original title in Vietnamese)

7 min read

EXO’s Chen, Baekhyun, and Xiumin have disputed SM Entertainment’s statement about an “external force” believed to have persuaded them to terminate their contracts with the company, stating that they are mature individuals who can “think for themselves.” The members of EXO, also known as the subunit EXO-CBX, made headlines after deciding to end their exclusive contracts with the company on June 1, citing unpaid wages, illegal slave contracts, and failure to provide payment data or pay stubs despite being monitored seven times since March 21 this year. However, the South Korean company has denied the claims, stating that third parties have tried to undermine their artists’ credibility and incite conflict between their actions and the company’s. Despite the legal battle with SM, EXO-CBX expressed their gratitude to fans for their long-time support and their desire to continue as members of the group.

EXO’s Chen, Baekhyun và Xiumin đã bác bỏ tuyên bố của SM Entertainment về “thế lực bên ngoài” được cho là đã thuyết phục họ chấm dứt hợp đồng với công ty, nói rằng họ là những người trưởng thành có thể “tự suy nghĩ”.

Các thành viên của EXO, còn được gọi là nhóm nhỏ EXO-CBX, đã gây chú ý sau khi quyết định chấm dứt hợp đồng độc quyền với công ty vào ngày 1 tháng 6, với lý do thiếu lương, hợp đồng nô lệ bất hợp pháp và không cung cấp dữ liệu thanh toán hoặc phiếu lương mặc dù đã theo dõi bảy lần kể từ ngày 21 tháng 3 năm nay.

QUẢNG CÁO

Tuy nhiên, công ty Hàn Quốc đã bác bỏ tuyên bố của EXO-CBX và tuyên bố rằng các bên thứ ba đã cố gắng làm mất uy tín của các nghệ sĩ của họ và bắt đầu xung đột giữa hành động của họ và công ty.

Trong một tuyên bố tiếp theo thông qua luật sư của họ, các thần tượng K-pop đã nói với truyền thông Hàn Quốc vào thứ Sáu tuần trước, ngày 2 tháng 6, rằng những tuyên bố của bên thứ ba của SM là “thông tin sai lệch” nhằm “đánh lạc hướng” dư luận.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“[We] cảm thấy rất chán nản sau khi nhìn thấy tuyên bố chính thức của SM bận rộn nói về các bên thứ ba bên ngoài. [We] cảm thấy rất chán nản vì nó dường như thể hiện rõ ràng quan điểm mà SM nhìn vào các nghệ sĩ,” họ nói, theo bản dịch của Soompi.

EXO-CBX sau đó khẳng định rằng họ là “những người trưởng thành có thể tự suy nghĩ và chịu trách nhiệm” trong các quyết định của mình, đồng thời cho biết họ đã trải qua những nghi ngờ khi xử lý sự nghiệp 10 năm của mình.

“[We] chắc chắn là những người trưởng thành có thể tự suy nghĩ và chịu trách nhiệm về quyết định của chính mình, và họ là những cá nhân có suy nghĩ và phán đoán độc lập,” họ nói. “[We] đã cảm thấy nghi ngờ trong một thập kỷ, và họ đã thu hết can đảm đáng sợ và khó khăn với suy nghĩ rằng câu hỏi mà họ không dám nêu ra khi là người mới bắt đầu ít nhất nên được nêu ra ngay bây giờ.”

“[We] rõ ràng là con người có thể tự đưa ra quyết định và tự mình hành động. [Our] quyết định tìm kiếm các quyền của họ như yêu cầu dữ liệu dàn xếp là do chính họ đưa ra sau thời gian dài cân nhắc và suy nghĩ sâu sắc, và chắc chắn đó không phải do sự can thiệp của các tác động bên ngoài,” họ tiếp tục.

Các thành viên EXO cũng tuyên bố rằng họ không cố gắng ký hợp đồng độc quyền với một công ty khác, vì họ đã ký hợp đồng với SM vào thời điểm đó. Họ cũng tuyên bố rằng họ có quyền xem báo cáo quyết toán của mình như được nêu trong hợp đồng của họ với cơ quan.

“Nó là [our] quyền hợp pháp để yêu cầu báo cáo quyết toán theo hợp đồng độc quyền của họ. Và các nghệ sĩ đã hành động sau khi đại diện pháp lý đưa ra lời khuyên pháp lý về các quyền hợp pháp của họ. Đối với việc SM tuyên bố rằng ‘các nghệ sĩ đột nhiên bắt đầu đưa ra yêu sách ngay khi đại diện pháp lý của họ thay đổi’ đối với hành động của nghệ sĩ không khác gì bảo họ không thực hiện các quyền hợp pháp của mình”, họ nói.

Thần tượng K-pop sau đó tuyên bố rằng họ đang cố gắng hết sức để tìm cách tiếp tục hoạt động với EXO, mặc dù họ sẽ rời công ty.

QUẢNG CÁO

“[We] đang tìm cách trung thành tiếp tục các hoạt động của EXO với các thành viên khác ngay cả khi [we] kết thúc hợp đồng độc quyền với SM. Trên thực tế, trong quá trình đàm phán trước khi chấm dứt này [our] hợp đồng độc quyền, [we] ý tưởng được đề xuất trước để tiếp tục các hoạt động của EXO [we leave],” họ nói rằng.

Bất chấp cuộc chiến pháp lý với SM, EXO-CBX bày tỏ lòng biết ơn đối với người hâm mộ vì đã ủng hộ “trong một thời gian dài”, khi họ khẳng định rằng họ muốn tiếp tục là thành viên của nhóm.

“Ngoài vấn đề giải quyết mối quan hệ pháp lý với SM, [we] một cách chân thành và biết ơn sâu sắc đối với tình yêu và sự ủng hộ to lớn mà người hâm mộ đã dành cho EXO trong suốt thời gian dài. Bất kể các vấn đề pháp lý được giải quyết như thế nào trong tương lai, [we] họ sẽ tiếp tục các hoạt động của họ với tư cách là EXO một cách chăm chỉ và hết lòng,” họ nói.

Chen, Baekhyun và Xiumin ra mắt với tư cách là thành viên EXO vào tháng 4 năm 2012. Họ cũng ra mắt với tư cách là nhóm nhỏ EXO-CBX vào tháng 10 năm 2016.

Các thần tượng K-pop cũng đã phát hành nhạc solo trong suốt sự nghiệp của họ, bao gồm các bài hát nổi tiếng “Everytime”, “UN Village” và “Brand New” của Chen, Baekhyun và Xiumin.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *