Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

F1: Lance Stroll đòi thay đổi tại đường đua Spa ở Bỉ sau cái chết của một thiếu niên.

6 min read

Tay đua Công thức 1 của Aston Martin, Lance Stroll, đã kêu gọi tăng cường an toàn tại vòng đua Spa-Francorchamp của Bỉ sau khi tay đua người Hà Lan Dilano van’t Hoff qua đời khi đang thi đấu ở loạt trận dành cho lứa tuổi thiếu niên vào thứ Bảy. Chàng trai 18 tuổi đang tham gia cuộc đua Công thức Khu vực của Giải vô địch Châu Âu trên mặt nước ướt, là trường hợp tử vong thứ hai trong vòng 4 năm tại đường đua Grand Prix Bỉ. Spa tổ chức Grand Prix Bỉ vào ngày 30 tháng 7. Eau Rouge là tên được đặt cho góc nổi tiếng nhất của vòng đua nhưng sự lộn xộn của người thuận tay trái lại dẫn đến người thuận tay phải Raidillon nhanh và dốc.

Tay đua Công thức 1 của Aston Martin, Lance Stroll, đã kêu gọi tăng cường an toàn tại vòng đua Spa-Francorchamp của Bỉ sau khi tay đua người Hà Lan Dilano van’t Hoff qua đời khi đang thi đấu ở loạt trận dành cho lứa tuổi thiếu niên vào thứ Bảy.

Chàng trai 18 tuổi đang tham gia cuộc đua Công thức Khu vực của Giải vô địch Châu Âu trên mặt nước ướt, là trường hợp tử vong thứ hai trong vòng 4 năm tại đường đua Grand Prix Bỉ.

QUẢNG CÁO

“Đó là một ngày bi thảm đối với môn đua xe thể thao,” Stroll nói sau khi về thứ tư trong cuộc đua nước rút Công thức 1 tại Red Bull Ring của Áo.

“Suy nghĩ của tôi là với anh ấy ngày hôm nay. Tôi rất đau lòng về những gì đã xảy ra và tôi nghĩ rằng Eau Rouge at Spa cần được xem xét lại bởi vì chúng tôi đã mất đi hai động lực sau bốn hoặc năm năm.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Đó là một quả phạt góc rất nguy hiểm và chúng tôi nói điều đó hàng năm và thật không công bằng với những gì đã xảy ra ngày hôm nay.

“Tôi nghĩ rằng góc độ đó cần phải thay đổi. Tôi nghĩ nó quá nguy hiểm và tôi nghĩ mỗi lần chúng tôi đi qua đó đều có tai nạn chực chờ xảy ra. Hôm nay điều đó lại xảy ra và chúng tôi đã mất đi một chàng trai trẻ, thật không công bằng”.

Spa tổ chức Grand Prix Bỉ vào ngày 30 tháng 7.

Eau Rouge là tên được đặt cho góc nổi tiếng nhất của vòng đua nhưng sự lộn xộn của người thuận tay trái lại dẫn đến người thuận tay phải Raidillon nhanh và dốc.

Tay đua người Pháp Anthoine Hubert đã qua đời vào tháng 8 năm 2019 trong một vụ va chạm với nhiều ô tô ở lối ra của Raidillon trong một cuộc đua F2, khiến ô tô của anh ta đâm vào rào chắn và bật trở lại đường đua.

Các nhà tổ chức đã thực hiện các thay đổi sau vụ tai nạn, đặc biệt là bằng cách mở rộng khu vực thoát nước và dỡ bỏ rào chắn phía sau.

Nhà vô địch thế giới đôi Fernando Alonso, tay đua giàu kinh nghiệm nhất của Công thức 1 và là đồng đội của Stroll, cho biết rủi ro thực sự là thiếu tầm nhìn trong điều kiện ẩm ướt.

QUẢNG CÁO

“Chúng tôi không nhìn thấy gì cả. Vì vậy, nếu có một chiếc ô tô ở giữa đường thẳng hoặc một cái gì đó, đó là một mối nguy hiểm thực sự. Những gì đã xảy ra ngày hôm nay không nên xảy ra lần nữa”, ông nói.

“Bình xịt ô tô cần được nghiên cứu để giảm bớt… Tôi không biết liệu Spa có phải là vấn đề hay không”, người Tây Ban Nha nói thêm. “Tôi nghĩ ở Monza cũng vậy nếu bạn tìm thấy một chiếc ô tô ở giữa đường thẳng.

“Bạn sẽ không thể nhìn thấy nó, và đó mới là vấn đề thực sự.”

Nhà vô địch thế giới đôi người Hà Lan gốc Bỉ Max Verstappen đồng ý rằng cần phải có một cuộc điều tra.

“Thật dễ dàng để đổ lỗi cho đường đua, nhưng tôi nghĩ cũng nên nhìn vào độ ẩm của nó và những thứ tương tự. Vâng, chắc chắn có những điều chúng ta cần xem xét cho tương lai, những gì chúng ta có thể làm tốt hơn để bảo vệ người lái xe,” ông nói.

Van’t Hoff đã giành chức vô địch F4 Tây Ban Nha năm 2021 và đang đua cho đội MP Motorsport của Hà Lan trên bậc thang lên Công thức Một. Các báo cáo phương tiện truyền thông cho biết xe của anh ta đã đâm vào Kemmel dài thẳng từ Raidillon.

Cuộc đua, trong điều kiện ẩm ướt với lượng nước phun dày đặc, nằm trong chương trình hỗ trợ cho cuộc đua sức bền Spa 24 Giờ.

Các đội Công thức Hai và các tay đua thi đấu tại Grand Prix Áo đã dành một phút mặc niệm trước cuộc đua nước rút vào Thứ Bảy.

“Dilano đã chết khi theo đuổi giấc mơ đạt đến đỉnh cao của môn đua xe thể thao. Cùng với toàn bộ cộng đồng đua xe thể thao, suy nghĩ của chúng tôi là với gia đình và những người thân yêu của anh ấy,” Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali cho biết.

Thiếu niên Hà Lan Dilano van ‘t Hoff qua đời sau một vụ tai nạn tại một cuộc đua ở Bỉ

F1: Zhou nói rằng vầng hào quang đã cứu anh ta trong vụ tai nạn lớn ở Grand Prix Anh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *