Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 26, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Giải thích: Cách sắp xếp hợp nhất giữa PGA Tour và LIV Golf”

4 min read

Sự kết hợp giữa PGA Tour và vòng đua LIV đối thủ là một sự hợp nhất kỳ lạ nhất thế giới, liên quan đến tổ chức phi lợi nhuận, quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Saudi và các thỏa thuận hợp đồng không có giá thỏa thuận. Đây là cách nó sẽ hoạt động, theo những người quen thuộc với các chi tiết. Hai nhà tổ chức giải đấu gôn đã đồng ý sáp nhập mà không đưa ra các điều khoản tài chính. Sau nỗ lực chấm dứt tranh chấp pháp lý kéo dài, PGA Tour và LIV đã ký một thỏa thuận khung kêu gọi các ngân hàng đầu tư tiến hành phân tích định giá tài sản của LIV và PGA Tour tương ứng. Các nhà quản lý và chính trị gia có thể cố gắng phá hoại thỏa thuận, tuy nhiên, PGA Tour và LIV tuyên bố sáp nhập bất ngờ để chấm dứt sự chia rẽ cay đắng.

Sự kết hợp giữa PGA Tour và vòng đua LIV đối thủ là sự hợp nhất kỳ lạ nhất thế giới, liên quan đến tổ chức phi lợi nhuận, quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Saudi và các thỏa thuận hợp đồng không có giá thỏa thuận. Đây là cách nó sẽ hoạt động, theo những người quen thuộc với các chi tiết.

Hai nhà tổ chức giải đấu gôn đã đồng ý sáp nhập mà không đưa ra các điều khoản tài chính, trong nỗ lực chấm dứt tranh chấp pháp lý kéo dài. LIV đã đệ đơn kiện chống độc quyền tại Hoa Kỳ yêu cầu bồi thường thiệt hại trừng phạt đối với PGA Tour vì “sự can thiệp quanh co” vào hợp đồng với những người chơi gôn. PGA Tour đã phản hồi, đưa ra tuyên bố tương tự.

QUẢNG CÁO

PGA Tour và LIV hiện đã ký một thỏa thuận khung kêu gọi các ngân hàng đầu tư M Klein & Co và Allen & Co tiến hành phân tích định giá tài sản của LIV và PGA Tour tương ứng. Không rõ hai bên sẽ tiến hành như thế nào nếu có bất đồng về việc định giá.

Một công ty mới sẽ được thành lập sẽ được sở hữu phần lớn bởi PGA Tour hiện có, một tổ chức phi lợi nhuận. Tuy nhiên, công ty mới sẽ hoạt động vì lợi nhuận và Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út, hiện sở hữu hơn 90% LIV, sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số đáng kể trong tổ chức kết hợp. Số cổ phần chính xác mà PIF sẽ đảm nhận trong công ty mới phụ thuộc vào số tiền mà công ty sẽ đầu tư, dự kiến ​​lên tới hàng tỷ đô la. PGA Tour và PIF sẽ thương lượng số tiền mà công ty mới nên bắt đầu.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Các nhà quản lý và chính trị gia có thể cố gắng phá hoại thỏa thuận. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã xem xét tranh chấp giữa PGA Tour và LIV như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền rộng rãi đối với môn gôn chuyên nghiệp. Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ, cơ quan xem xét các giao dịch về rủi ro an ninh quốc gia tiềm ẩn, có thể xem xét kỹ lưỡng các giao dịch có liên quan đến PIF. Và một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã nói rằng họ phản đối thỏa thuận này vì thành tích nhân quyền tồi tệ của Ả Rập Saudi.

PGA Tour và LIV tuyên bố sáp nhập bất ngờ để chấm dứt sự chia rẽ cay đắng

Các ủy viên của PGA Tour dán nhãn LIV là một chuỗi triển lãm tay đua miễn phí


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *