Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“IBA đình chỉ bốn liên đoàn quốc gia vì tham gia tổ chức quyền anh ‘bất chính'”

4 min read

The International Boxing Association (IBA) has suspended associations from New Zealand, Germany, the Netherlands, and Sweden for joining “unscrupulous” rival organizations, the association said on Monday. In an effort to ensure the future of boxing as a struggling sport at the Olympics, a group comprising the US and UK declared the establishment of the World Boxing League registered in Switzerland last month. The interim governing body includes representatives from Germany, the UK, the Netherlands, New Zealand, the Philippines, Sweden, and the US. The position of boxing at the Olympics after the 2024 Paris Olympics is uncertain, with the sport not included in the initial program for Los Angeles 2028, pending an International Olympic Committee request.

LONDON – Hiệp hội Quyền anh Quốc tế (IBA) đã đình chỉ các liên đoàn từ New Zealand, Đức, Hà Lan và Thụy Điển vì tham gia các tổ chức đối thủ ‘bất hảo’, hiệp hội này cho biết hôm thứ Hai.

Một nhóm bao gồm Hoa Kỳ và Anh đã tuyên bố thành lập Giải Quyền anh Thế giới do Thụy Sĩ đăng ký vào tháng trước trong một nỗ lực ly khai nhằm đảm bảo tương lai Olympic của môn thể thao đang gặp khó khăn này.

QUẢNG CÁO

Ban điều hành lâm thời của nó bao gồm các đại diện từ Đức, Anh, Hà Lan, New Zealand, Philippines, Thụy Điển và Hoa Kỳ.

Quyền anh Hoa Kỳ, đại diện cho quốc gia thành công nhất trong lịch sử Olympic của môn thể thao này, đã chấm dứt tư cách thành viên của IBA.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

IBA cho biết New Zealand, Đức, Hà Lan và Thụy Điển đã bị đình chỉ “vì tham gia vào các tổ chức quyền anh lừa đảo” nhưng có thể được nhận lại nếu sự tham gia chấm dứt.

Họ cũng phải đăng một tuyên bố trên trang web chính thức của mình “lên án rõ ràng bất kỳ nỗ lực nào nhằm thành lập một liên đoàn quyền anh quốc tế thay thế”.

IBA cho biết liên đoàn Séc cũng bị đình chỉ sau khi tổ chức một giải đấu mà các võ sĩ Quyền anh Hoa Kỳ được phép tham gia.

Liberia và Guinea Xích đạo đã bị đình chỉ vì không cung cấp báo cáo hàng năm.

Các liên đoàn từ Iceland và Ireland cung cấp các báo cáo hàng năm sau khi bắt đầu các thủ tục tố tụng chống lại họ.

IBA cho biết các võ sĩ và quan chức từ các liên đoàn quốc gia bị đình chỉ vẫn có thể tham gia, với quốc kỳ và quốc ca nhưng không có biểu tượng của liên đoàn, trong các cuộc thi do IBA chấp thuận nếu được đăng ký trực tiếp thông qua IBA.

Không có bình luận ngay lập tức từ Quyền anh thế giới về việc có bao nhiêu quốc gia đã tham gia tổ chức của nó.

QUẢNG CÁO

Vị trí của quyền anh tại Thế vận hội sau Thế vận hội Paris năm sau vẫn chưa chắc chắn, với môn thể thao này không có trong chương trình ban đầu cho Los Angeles 2028, đang chờ gia hạn theo yêu cầu của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

IBA đã bị IOC đình chỉ vào năm 2019 và tước quyền tham gia Thế vận hội Tokyo 2020 và vòng loại cho Paris 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *