Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“IBA tuyên bố đáp ứng tiêu chuẩn cải cách của Olympics, chỉ trích IOC bất cần”

8 min read

The International Boxing Association (IBA) has informed the International Olympic Committee that they have met all the criteria for reform and any ban is without legal basis. The IOC had temporarily suspended the sport from the 2028 Los Angeles Olympics due to issues in governance, finance, and ethics. IBA, led by businessman Umar Kremlev, has been struggling to maintain its organization after the establishment of the World Boxing Council. The IBA has addressed all financial and outstanding debt issues through a deal with Gazprom. However, the IOC has been accused of violating IBA despite multiple requests for meetings.

PARIS – Với việc môn quyền anh đang đứng trước nguy cơ bị loại khỏi Olympic, Hiệp hội Quyền anh Quốc tế (IBA) đã thông báo với Ủy ban Olympic Quốc tế rằng họ đã đáp ứng các tiêu chí đổi mới và bất kỳ lệnh cấm nào đều không có cơ sở pháp lý.

Trong báo cáo của họ với IOC, mà Reuters có được thông qua các nguồn quen thuộc với quá trình tố tụng, họ cũng cáo buộc cơ quan Olympic đã hành động đơn phương và đưa ra những tuyên bố sai sự thật.

QUẢNG CÁO

Báo cáo của IBA đã được gửi tới IOC trước cuộc họp của Ban điều hành vào cuối tháng 6, nơi họ sẽ thảo luận về tiến độ cải cách của liên đoàn quốc tế.

IOC đã tạm thời loại môn thể thao này khỏi Thế vận hội Los Angeles 2028 với quyết định cuối cùng dự kiến ​​tại phiên họp ở Ấn Độ vào tháng 10.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“IBA đang cố gắng hết sức để loại bỏ những lo ngại của IOC về các lĩnh vực khác nhau trong công việc của IBA và cải thiện chúng, chẳng hạn như tài chính, quản trị và tính liêm chính trong thể thao”, báo cáo của IBA cho biết.

IOC đã đình chỉ IBA vào năm 2019 về các vấn đề quản trị, tài chính, tư pháp và đạo đức, đồng thời không liên quan đến việc tổ chức các sự kiện quyền anh tại Thế vận hội Tokyo 2021.

Nó yêu cầu cải cách khẩn cấp trước khi đưa ra quyết định về việc đưa môn thể thao này vào nhưng đã nhiều lần cảnh báo IBA vẫn chưa làm đủ.

IOC cũng chịu trách nhiệm về vòng loại quyền anh cho Thế vận hội Paris.

IBA cho biết: “IBA không tìm thấy trong Thư từ IOC ngày 6 tháng 4 năm 2023 bất kỳ mối liên hệ nào với các quy định pháp lý cụ thể mà IBA đã vi phạm trong tình huống có khả năng rút lại sự công nhận của IOC, mà chỉ đề cập đến cáo buộc từ chối hợp tác”. một báo cáo rằng.

IBA được điều hành từ năm 2020 bởi doanh nhân người Nga Umar Kremlev, người có những hành động trong những năm gần đây đã dẫn đến việc thành lập một nhóm ly khai có tên là Quyền anh Thế giới với một số quốc gia rời IBA để gia nhập tổ chức mới.

Điện Kremlin, công ty đã mời tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga làm nhà tài trợ, thúc đẩy tài chính cho IBA đang gặp khó khăn, đã phải vật lộn để duy trì sự gắn kết tổ chức của mình.

QUẢNG CÁO

“IBA cho rằng họ đã đáp ứng thành công các tiêu chí đặt ra trong lộ trình,” ông nói và cho biết thêm rằng đã có tiến bộ trong mọi lĩnh vực.

Nó cũng đổ lỗi cho cựu chủ tịch và sau đó là thành viên IOC CK Wu về nhiều vấn đề của IBA kể từ năm 2016 khi ông nắm quyền.

IBA cho biết: “Cần lưu ý rằng CK Wu vào thời điểm đó là thành viên của IOC và việc IBA phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi sai trái của một thành viên IOC là hoàn toàn sai lầm.

“Thật khó để tin rằng IOC không nhận thức được các vấn đề trong Liên đoàn quốc tế do các thành viên IOC lãnh đạo, đặc biệt, hầu hết các vấn đề này đều liên quan trực tiếp đến Thế vận hội Olympic và các giải đấu vòng loại của nó.”

Nó cho biết IBA đã giải quyết tất cả các vấn đề tài chính và nợ tồn đọng, nhờ vào thỏa thuận Gazprom đã gây ra sự chỉ trích lớn kể từ cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine năm ngoái.

Công ty không còn là nhà tài trợ và IBA cho biết họ đã đa dạng hóa doanh thu của mình.

“IBA đã giải quyết tất cả các khoản nợ quản lý trước đây,” ông nói. “Những lo ngại về Gazprom là không có cơ sở vì thỏa thuận tài trợ của Gazprom sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2022 và nó đã không được gia hạn.”

“Hơn nữa, đó là một tuyên bố sai lầm của IOC rằng IBA không cung cấp thông tin nào về sự đa dạng của các kết quả IBA,” ông nói.

“IBA tiếp tục cố gắng đa dạng hóa thu nhập của mình. Đặc biệt, chúng tôi đã tăng đáng kể thu nhập từ việc cấp phép cho các chương trình, truyền hình và quyền tiếp thị, cũng như tổ chức các cuộc thi.”

Nó chỉ trích IOC vì đã tiếp quản vòng loại Paris 2024 mà không hỏi ý kiến ​​​​IBA.

“Rất tiếc, IBA thừa nhận rằng vào ngày 24 tháng 6 năm 2022, IOC đã đơn phương quyết định tiến hành các sự kiện vòng loại và thi đấu quyền anh tại Thế vận hội Olympic Paris 2024 mà không có sự tham gia của IBA, điều này tự nó tạo ra một tình huống có vấn đề trong quyền anh,” báo cáo cho biết.

Ông nói, tranh chấp về quyền tiếp cận các quan chức trận đấu quan trọng là do IBA “bảo vệ khoản đầu tư của mình”.

Ông nói: “IBA chỉ đang bảo vệ khoản đầu tư và kiến ​​​​thức của họ vì vẫn chưa có sự rõ ràng về cách Đơn vị Quyền anh Paris 2024 sẽ lựa chọn các quan chức.

“IOC đã hoàn toàn bỏ qua IBA và liên hệ với các quan chức mà không có sự đồng ý trước về việc chia sẻ dữ liệu giữa hai thực thể.”

Nó cũng cáo buộc IOC đã vi phạm IBA mặc dù nhiều lần yêu cầu tổ chức các cuộc họp.

“Chỉ trong năm nay, IBA đã nhiều lần đề nghị tổ chức đối thoại, nhưng tất cả những yêu cầu này đều bị phớt lờ một cách thiếu tôn trọng,” ông nói.

“IBA yêu cầu công nhận công việc phi thường được thực hiện dưới sự quản lý mới và yêu cầu hợp tác… để giữ cho sự kiện diễn ra ở mức cao nhất.”

Ông nói: “Việc IOC rút lại sự công nhận đầy đủ IBA của IOC sẽ không hợp lý, một quyết định công bằng và đúng đắn về mặt pháp luật.

IBA sẽ không chịu trách nhiệm về cuộc thi, vòng loại quyền anh Olympic Paris 2024 – IOC

IOC muốn loại bỏ môn quyền anh AIBA khỏi Thế vận hội Tokyo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *