Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Iga Swiatek là số 1 và sở hữu 4 danh hiệu Grand Slam ở tuổi 22. Liệu cô ấy có thể giành chiến thắng tại Wimbledon không?

7 min read

Iga Swiatek, the Polish tennis player, is on the verge of winning her third title on clay at the French Open after four years. Last September, she won her first championship on hard court at the US Open. The same surface is used at the Australian Open, where she reached the semifinals. But what about grass? Wimbledon, starting on Monday, is the Grand Slam tournament where she has had the least success so far. Swiatek has only won 5 out of 13 matches at the All England Club – compared to a 28-2 record at Roland Garros – and all three of her losses came in the first, third, and fourth rounds. Swiatek, who has been ranked No. 1 since April 2022, provided some insight into how she views her grass-court matches when asked in Paris this month whether making the final stages of a professional tournament was still a big deal for her. “Well, it depends, because … if I reach (the) quarterfinals of Wimbledon, I will feel like I’m on the moon,” Swiatek answered, “and I won’t believe it I’m there.” So while other players might agree with the assessment that Claire Liu, an American ranked in the Top 100, made after facing Swiatek at the French Open this year – “I think she plays well on most surfaces” – the topic of playing on slick grass tends to elicit certain emotions from the 22-year-old man from Poland. Two words he repeated when discussing grass: “uncomfortable” and “challenge.” It’s very different from the feeling on clay. However, don’t forget: Swiatek was the 2018 junior champion at Wimbledon, so there’s nothing unusual or unfamiliar. Still, he said: “On grass it’s sometimes more difficult, and I still have to learn a lot.” “It feels like you’re about to go out and not play the way you ‘should,'” he said, wiggling his fingers, “or the way you ‘can,’ you know? So that adds to the pressure.” Everything he does well on clay or hard courts seems like it will transfer well to grass. His forehand is big. The way he can move and exist is good. And, most importantly, the way Swiatek can think about a match, figure out an opponent’s weaknesses, and adjust it herself with a little tweak here and there. Certainly, other women have proven they can play well on grass and at Wimbledon. Players like 2022 champion Elena Rybakina, 2022 runner-up Ons Jabeur, two-time champion Petra Kvitova, and 2021 semifinalist Aryna Sabalenka. But few doubt that at some point Swiatek will figure

Iga Swiatek sắp có danh hiệu thứ ba sau bốn năm trên mặt sân đất nện đỏ ở giải Pháp mở rộng.

Tháng 9 năm ngoái, anh lần đầu tiên giành chức vô địch sân cứng US Open. Đó cũng là mặt sân được sử dụng tại Giải quần vợt Úc Mở rộng, nơi anh vào bán kết.

QUẢNG CÁO

Còn trên sân cỏ thì sao? Wimbledon, bắt đầu từ thứ Hai, là giải Grand Slam không thành công nhất cho đến nay. Swiatek chỉ thua 5-3 tại All England Club – chẳng hạn như tỷ số 28-2 tại Roland Garros – và ba trận thua đó diễn ra ở vòng một, vòng ba và vòng bốn.

Swiatek, người đã xếp hạng No. 1 kể từ tháng 4 năm 2022, đã cung cấp một số thông tin chi tiết về cách anh ấy nhìn nhận trận đấu trên sân cỏ của mình khi anh ấy được hỏi tại Paris vào tháng này rằng liệu việc lọt vào giai đoạn cuối của một giải đấu chuyên nghiệp có còn là một vấn đề lớn đối với anh ấy hay không. .

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Chà, điều đó còn tùy, bởi vì … nếu tôi vào (tới) tứ kết Wimbledon, tôi sẽ như ở trên mặt trăng,” Swiatek trả lời, “và tôi sẽ không tin điều đó Tôi ở đó.”

Vì vậy, trong khi những người chơi khác có thể đồng ý với kiểu đánh giá mà Claire Liu, một người Mỹ được xếp hạng trong Top 100, đã đưa ra sau khi đối đầu với Swiatek ở Paris năm nay – “Tôi nghĩ anh ấy chơi tốt trên hầu hết mọi mặt sân” – chủ đề chơi trên mặt cỏ trơn trượt những thứ có xu hướng mang lại những cảm xúc nhất định cho chàng trai 22 tuổi đến từ Ba Lan.

Hai từ anh lặp đi lặp lại khi thảo luận về cỏ: “khó chịu” và “thách thức”.

Nó rất khác với cảm giác trên sân đất nện.

Tuy nhiên, đừng quên: Swiatek là nhà vô địch trẻ năm 2018 tại Wimbledon, vì vậy không có gì bất thường hay bối cảnh.

Tuy nhiên, anh khẳng định: “Trên sân cỏ đôi khi khó khăn hơn và tôi còn phải học hỏi nhiều điều”.

“Có cảm giác như bạn sắp ra sân thi đấu và không chơi theo cách mà bạn ‘nên’,” anh ấy nói, dùng ngón tay ngoắc ngoắc, “hoặc theo cách mà bạn ‘có thể’, bạn biết không? Vì vậy, điều này thêm vào áp lực.”

QUẢNG CÁO

Mọi thứ anh ấy làm tốt trên sân đất nện hoặc sân cứng có vẻ như sẽ chuyển thành tốt trên sân cỏ.

Mỗi Grand Slam Swiatek Wimbledon

Cú thuận tay của anh ấy rất lớn. Cách anh ấy có thể tồn tại tốt. Và, quan trọng nhất, cách mà Swiatek có thể suy nghĩ về một trận đấu, tìm ra điểm yếu của đối thủ và tự mình khắc phục nó bằng một chút chỉnh sửa chỗ này chỗ kia.

Chắc chắn, có những phụ nữ khác đã chứng tỏ rằng họ có thể chơi tốt trên sân cỏ và tại Wimbledon. Những người chơi như nhà vô địch năm 2022 Elena Rybakina, á quân năm 2022 Ons Jabeur, người hai lần vô địch Petra Kvitova, người vào bán kết năm 2021 Aryna Sabalenka.

Nhưng ít người nghi ngờ rằng một lúc nào đó Swiatek sẽ tìm ra điều gì đó.

“Đó là sức mạnh,” Agnieszka Radwanska, á quân năm 2012 sau Serena Williams tại All England Club và là người phụ nữ Ba Lan duy nhất lọt vào trận chung kết đánh đơn ở đó sau 85 năm.

“Có những người chơi khác đánh bóng rất mạnh,” Radwanska nói, trước khi giải thích rằng cú đánh xoáy phía trên nặng của Swiatek giúp các cú đánh của cô ấy có nhiều cơ hội tiếp đất hơn, trái ngược với các cú đánh phẳng tạo ra nhiều lỗi hơn “đến hàng rào”.

“Đó là sự khác biệt,” Radwanska nói. “Một sự khác biệt lớn.”

Sau khi chứng kiến ​​cô đánh bại Karolina Muchova trong ba set ở trận chung kết Roland Garros, giám đốc giải Pháp mở rộng Amelie Mauresmo cho biết cô nghĩ Swiatek có những gì cần thiết để phát triển mạnh tại All England Club.

“Anh ấy cần thực hiện một hoặc hai điều chỉnh, có thể về mặt kỹ thuật hoặc lối chơi,” Mauresmo, cựu số 1, nói. 1 người đã vô địch Wimbledon và Úc mở rộng năm 2006, “nhưng tôi không hiểu tại sao, với sự kiên định của cô ấy, với khả năng thể chất của cô ấy và tất nhiên là cả về mặt tinh thần – cách cô ấy chiến đấu và cách cô ấy gây ra rất nhiều khó khăn cho các cô gái khác – cô ấy sẽ không thể đạt được thành công ở đó.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *