Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 26, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Jaja Santiago vẫn còn xa từ việc nhận quốc tịch Nhật Bản.

4 min read

Jaja Santiago, ngôi sao bóng chuyền người Philippines, đang trên đường nhập quốc tịch Nhật Bản. Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s Sports Desk, Santiago tiết lộ rằng việc thay đổi quốc tịch vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Tuy nhiên, cô cũng cho biết rằng việc cô được đưa vào đội hình của Chery Tiggo cũng phụ thuộc vào thời gian cô ở Nhật Bản. Santiago đã chính thức trở thành thành viên mới nhất của JT Marvelous tại Japan V League và cô đã hứa sẽ tập luyện chăm chỉ để thể hiện tốt nhất có thể trong mùa giải mới. Dù nhập tịch chưa hoàn tất, Santiago khẳng định rằng cô sẽ luôn là một người Philippines và sẽ đại diện cho đất nước của mình dù không mặc áo đội tuyển.

MANILA, Philippines—Vào tháng 1, ngôi sao bóng chuyền người Philippines Jaja Santiago đang trên đường nhập quốc tịch Nhật Bản.

Năm tháng sau, Santiago giải thích rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước trong quá trình thay đổi quốc tịch của mình.

QUẢNG CÁO

“Ngay bây giờ, vẫn chưa có gì đảm bảo. Tôi chỉ cần thu thập số ngày hoặc số năm cư trú vì nếu bạn định đổi quốc tịch, bạn phải ở đó trong 5 hoặc 7 năm,” Santiago tiết lộ bằng tiếng Filipino trong một cuộc phỏng vấn truyền hình trên CNN’s Sports Desk.

Ngôi sao tuyến giữa, người đã đính hôn với huấn luyện viên bóng chuyền Nhật Bản Taka Minowa vào năm ngoái, cũng giải thích rằng việc cô được đưa vào đội hình của Chery Tiggo cũng sẽ phụ thuộc vào thời gian cô ở Nhật Bản.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Thực ra, tôi vẫn còn cơ hội chơi cho Chery nhưng tôi thực sự cần phải trở lại đây (Nhật Bản) vì tôi đang thực sự chuẩn bị cho ngày nhập tịch.”

Sau khi được đưa vào danh sách Crossover cho Giải bóng chuyền Ngoại hạng Anh 2023, vận động viên cao 1m67 này cũng chính thức được công bố là thành viên mới nhất của JT Marvelous tại Japan V League.

“Là một thành viên mới của JT Marvelous, tôi chắc chắn rằng mùa giải này sẽ là một năm thú vị và đầy thử thách,” Santiago nói.

“Tôi sẽ rất vui nếu các bạn có thể tiếp tục cổ vũ và ủng hộ tôi mọi lúc mọi nơi. Mùa giải này, tôi sẽ cố gắng hết sức để tập luyện chăm chỉ cùng các đồng đội mới và thể hiện tốt nhất có thể.”

Dù quá trình nhập tịch vẫn chưa hoàn tất, nhưng Santiago một lần nữa khẳng định rằng việc anh chuyển sang quốc tịch khác không có nghĩa là anh trở về quê hương.

Rốt cuộc, theo cách nói của anh ấy, anh ấy sẽ luôn là một người Philippines.

“Điều đó không có nghĩa là nếu tôi có thể chơi cho Nhật Bản, tôi không còn là người Philippines nữa. Tôi vẫn đại diện cho đất nước của chúng ta. Tôi có thể không mặc màu áo của Philippines nhưng trong máu và tâm trí của mình, tôi vẫn là một người Philippines.”


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *