Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 26, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Jeff Van Gundy và khoảng 20 nhân vật ESPN bị sa thải.

7 min read

ESPN, mạng lưới truyền thông thể thao hàng đầu, đã sa thải khoảng 20 nhà bình luận và phóng viên vào thứ Sáu. Điều này là một phần của đợt sa thải lần này để tránh cắt giảm thêm nhân viên ngoại tuyến sau hai đợt cắt giảm trước đó. Trong số các nhân viên bị sa thải có Jeff Van Gundy, Suzy Kolber, Jalen Rose và Steve Young. ESPN đã thông báo rằng họ cần phải tiết kiệm chi phí và tập trung vào quản lý chi phí trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng cá nhân. Đây là một quyết định khó khăn nhưng ESPN hy vọng nó sẽ giúp đảm bảo tăng trưởng trong tương lai.

Jeff Van Gundy, Suzy Kolber, Jalen Rose và Steve Young nằm trong số khoảng 20 nhà bình luận và phóng viên của ESPN đã bị sa thải vào thứ Sáu như một phần của đợt sa thải của mạng lưới.

ESPN đã lên kế hoạch cho đợt bổ sung tài năng trực tuyến này để tránh cắt giảm thêm nhân viên ngoại tuyến sau hai đợt cắt giảm ủy quyền của chủ sở hữu công ty, Công ty Walt Disney.

QUẢNG CÁO

Giám đốc điều hành Disney Bob Iger đã thông báo vào tháng 2 rằng công ty sẽ cắt giảm 7.000 việc làm thông qua sa thải hoặc sa thải.

Thông báo hôm thứ Sáu tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 4 năm 2017, khi các phóng viên và người dẫn chương trình tại một thời điểm được thông báo rằng họ sẽ không còn được phát sóng nữa.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Với môi trường hiện tại, ESPN đã xác định rằng cần phải xác định một số khoản tiết kiệm chi phí bổ sung trong lĩnh vực trả lương cho bình luận viên đối mặt với công chúng và quá trình đó đã bắt đầu. Bài tập này sẽ bao gồm một số lượng nhỏ nhân viên bị sa thải trong thời gian ngắn và tiếp tục tập trung vào quản lý chi phí khi chúng tôi đàm phán gia hạn hợp đồng cá nhân trong những tháng tới,” ESPN cho biết trong một tuyên bố. “Đây là một quá trình rất thách thức, liên quan đến những cá nhân có tác động đáng kể đến công ty của chúng tôi. Quyết định khó khăn này, dựa trên hiệu quả tổng thể hơn là giá trị, sẽ giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu tài chính và đảm bảo tăng trưởng trong tương lai.”

Tờ New York Post lần đầu tiên đưa tin về vụ sa thải Van Gundy và Rose.

Van Gundy là nhà phân tích NBA hàng đầu của mạng kể từ năm 2007 và gần đây đã kết thúc với kỷ lục lần thứ 17 tham dự NBA Finals. Kolber là một cựu chiến binh lâu năm của ESPN, bao gồm cả việc đồng tổ chức chương trình hàng đêm khi ESPN2 ra mắt vào năm 1993.

Anh ấy cũng tổ chức chương trình “Đếm ngược đêm thứ Hai” của ESPN.

“Hôm nay tôi tham gia cùng nhiều đồng nghiệp làm việc chăm chỉ của mình đã bị sa thải. Đau lòng — nhưng 27 năm ở ESPN là khoảng thời gian tuyệt vời. Rất biết ơn cho một sự nghiệp 38 năm! Tuổi thọ của một phụ nữ trong ngành kinh doanh này là điều mà tôi rất tự hào”, Kolber chia sẻ trên mạng xã hội.

Rose cũng đã làm việc cho ESPN từ năm 2007. Anh ấy là thành viên chính của các chương trình trường quay NBA nhưng cũng đã thực hiện một chương trình radio trong 11 năm và đồng dẫn chương trình buổi sáng “Get Up” của Mike Greenberg ra mắt vào năm 2018.

Phạm vi phủ sóng NFL của ESPN và bộ phận phát thanh, là những thành công lớn nhất.

QUẢNG CÁO

Nhà phân tích dự thảo lâu năm Todd McShay, người cũng đã đóng góp cho việc đưa tin về bóng đá đại học, và nhà phân tích Matt Hasselbeck cũng đã được cho nghỉ việc.

Nhóm chương trình buổi sáng của Đài ESPN gồm Max Kellerman và Keyshawn Johnson và người dẫn chương trình buổi chiều Jason Fitz cũng bị ảnh hưởng. Kellerman cũng đã thực hiện một chương trình buổi tối trên ESPN, nhưng điều đó có thể không tiếp tục sau khi Pat McAfee đã ký hợp đồng để đưa chương trình của anh ấy lên sóng của mạng vào mùa thu.

Những người khác bao gồm người dẫn chương trình “SportsCenter” Ashley Brewer, đài phát thanh và người dẫn chương trình ACC Network Jordan Cornette, nhà phân tích bóng rổ đại học LaPhonso Ellis, phóng viên NBA Nick Friedell, nhà văn bóng chày Joon Lee và nhà phân tích David Pollack của “College GameDay”.

Hầu hết sẽ được mua hết hợp đồng và nhận đủ tiền lương. Nếu họ muốn nhận một công việc khác, họ sẽ phải thương lượng một thỏa thuận rút lui với ESPN.

Johnson và Rose có lẽ là hai người đầu tiên nghĩ đến sau khi Shannon Sharpe rời “Undisputed” của FS1 do căng thẳng gia tăng với người đồng dẫn chương trình Skip Bayless.

ESPN dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục đánh giá nhóm tài năng của mình vào năm tới khi các hợp đồng được xem xét hoặc gia hạn được đàm phán. Nó đã bắt đầu một số cắt giảm bằng cách không gia hạn hợp đồng của nhà phân tích studio NHL Chris Chelios, người dẫn chương trình “SportsCenter” lâu năm Neil Everett và nhà phân tích Rob Ninkovich của NFL.

Trong khi các hợp đồng NFL, NHL và bóng chày của nó được thiết lập trong tương lai, các cuộc đàm phán để gia hạn quyền NBA dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vào năm tới.

JJ Redick đã nghỉ hưu tham gia ESPN với tư cách là nhà phân tích NBA

ESPN hủy ‘The Jump’, giải phóng Rachel Nichols khỏi công việc NBA

ESPN sa thải Paul Pierce sau khi video khiêu dâm lan truyền – báo cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *