Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 26, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Liên đoàn quyền Anh Quốc tế sẽ bị tước danh hiệu – IOC

6 min read

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã đề xuất rút lại sự công nhận của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế (IBA) do tổ chức này không đáp ứng được một loạt các cải cách. Theo đó, môn quyền anh sẽ trở thành một phần của chương trình Thế vận hội Olympic ở Los Angeles 2028. Quyết định này đã được các thành viên thông qua và yêu cầu một phiên họp IOC bất thường sẽ được tổ chức từ xa vào ngày 22 tháng Sáu. IBA đã đáp lại bằng một tuyên bố đe dọa “các biện pháp trả đũa” và tố cáo hành động này là “hoàn toàn kinh tởm và thuần túy chính trị”.

PARIS–Ban điều hành của Ủy ban Olympic Quốc tế hôm thứ Tư đã đề nghị rút lại sự công nhận của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế (IBA) vì tổ chức này không đáp ứng được một loạt các cải cách, cơ quan Olympic cho biết trong một tuyên bố.

IOC cũng đã quyết định đưa môn thể thao này trở thành một phần trong chương trình của Thế vận hội Olympic ở Los Angeles 2028, điều này đã được xác nhận trong một quyết định được đề xuất, mà Reuters đã xem.

QUẢNG CÁO

IOC đã đình chỉ IBA vào năm 2019 về các vấn đề quản trị, tài chính, tư pháp và đạo đức, đồng thời không liên quan đến việc tổ chức các sự kiện quyền anh tại Thế vận hội Tokyo 2021. Nó cũng tạm thời loại môn thể thao này khỏi Thế vận hội Los Angeles.

Quyết định đề xuất của ban điều hành IOC, đã được các thành viên thông qua, khuyến nghị rằng Phiên họp của IOC quyết định “rằng IBA không nên tổ chức giải đấu quyền anh Thế vận hội Olympic LA28.”

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Quyết định hiện sẽ yêu cầu niêm phong một phiên họp IOC bất thường, sẽ được tổ chức từ xa vào ngày 22 tháng Sáu.

IOC trước đây đã loại bỏ hoặc đưa các môn thể thao mới vào chương trình Olympic, nhằm làm mới Thế vận hội và làm cho các cuộc thi phù hợp hơn với khán giả nhỏ tuổi.

Tuy nhiên, việc tước bỏ sự công nhận của liên đoàn thể thao là rất bất thường.

“Quyết định này dựa trên Báo cáo toàn diện của IOC về tình hình IBA ngày 2 tháng 6 năm 2023, đã được thảo luận và thông qua bởi Ban điều hành IOC ngày hôm nay,” IOC cho biết trong một tuyên bố.

“Báo cáo xác định rằng IBA đã không đáp ứng các điều kiện do IOC đặt ra… để dỡ bỏ việc đình chỉ công nhận IBA.”

mov (C) chụp ảnh với những người cầm cờ của các quốc gia tham gia trong lễ khai mạc Giải vô địch quyền anh thế giới dành cho nữ của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế (AIBA) năm 2018 tại New Delhi vào ngày 14 tháng 11 năm 2018.

IBA đã đáp lại bằng một tuyên bố đe dọa “các biện pháp trả đũa” và tố cáo hành động này là “hoàn toàn kinh tởm và thuần túy chính trị”.

Nó nói rằng những nỗ lực của nó đã bị IOC bỏ qua và coi thường.

QUẢNG CÁO

“Chúng tôi chấp nhận quy trình, luật chơi nhưng cuối cùng lại không được đánh giá công bằng. Giờ đây, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc yêu cầu một tòa án có thẩm quyền đánh giá công bằng”, chủ tịch IBA Umar Kremlev cho biết.

Người Nga cho biết đây là một “thời điểm quan trọng” đối với tất cả các liên đoàn quốc tế và cảnh báo rằng việc tước bỏ sự công nhận của IBA có thể làm gương cho những người khác.

Quyền anh là một phần của Thế vận hội Paris 2024 nhưng trình độ và các cuộc thi được điều hành bởi IOC chứ không phải bởi IBA, như trường hợp của Thế vận hội Tokyo 2021.

Trong một báo cáo gần đây của IBA gửi cho IOC, hiệp hội đã đổ lỗi cho cơ quan Olympic về những tuyên bố phóng đại và sai sự thật.

Nhưng IOC đã nhiều lần cảnh báo IBA, người đứng đầu từ năm 2020 là doanh nhân người Nga Kremlev, rằng họ không làm gì cả.

Các vấn đề khác như thỏa thuận tài trợ bị chấm dứt với gã khổng lồ năng lượng Gazprom của Nga càng làm phức tạp thêm vị trí của IBA, với việc Nga xâm lược Ukraine vào năm ngoái.

Các hành động của IBA đã dẫn đến việc thành lập một nhóm ly khai gần đây có tên là Quyền anh Thế giới với một số quốc gia rời IBA để gia nhập tổ chức mới.

Cơ quan quyền anh mới thành lập bao gồm Hoa Kỳ và Anh cũng như New Zealand, Đức, Hà Lan và Thụy Điển, đã tham gia Quyền anh Thế giới do Thụy Sĩ đăng ký vào tháng Tư.

Quyền anh thế giới cho biết họ hoan nghênh sự rõ ràng trong tuyên bố của IOC và ca ngợi “thời điểm rất quan trọng” và cơ hội để môn thể thao này tiến lên phía trước.

“Quyền anh đang ở ngã ba đường và chúng tôi kêu gọi mọi Liên đoàn Quốc gia quan tâm đến võ sĩ và quyền anh hãy nghĩ về cách họ có thể giúp mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho môn thể thao này và hỗ trợ Quyền anh Thế giới trong nỗ lực giữ quyền anh ở trung tâm của Phong trào Olympic . ”, anh ấy nói thêm.

IBA đình chỉ bốn liên đoàn quốc gia vì tham gia các cơ quan quyền anh ‘bất hảo’

Cơ quan quyền anh nghiệp dư của thế giới đã cáo buộc các nhà tổ chức Olympic lạm dụng


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *