Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 26, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Liên hoan phim Tribeca của New York tìm kiếm kể những “câu chuyện chưa kể”

4 min read

The Tribeca Film Festival in New York kicked off on Wednesday with a focus on diversity in content and storytellers. Running from June 7 to June 18, nearly 70% of the films in competition are directed by women. The festival introduces 43 first-time filmmakers, including many from underrepresented communities. Co-founded by Robert De Niro in 2001 to help revive lower Manhattan after the 9/11 attacks, the festival has over 600 events planned with an estimated 130,000 attendees. Highlights include a hip-hop anniversary celebration and a VR experience exploring Black communities in New York.

NEW YORK – Với sự nhấn mạnh vào sự đa dạng trong nội dung và người kể chuyện, Liên hoan phim Tribeca ở New York đã khai mạc vào thứ Tư, với những điểm nổi bật bao gồm phim tài liệu về nam diễn viên Rock Hudson và người dẫn chương trình thời sự Dan Rather.

Phát sóng từ ngày 7 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6, gần 70% số phim dự thi do phụ nữ làm đạo diễn. Liên hoan giới thiệu 43 nhà làm phim lần đầu tiên tham gia, trong đó có nhiều người đến từ các cộng đồng ít được đại diện theo truyền thống.

QUẢNG CÁO

Liên hoan phim Tribeca do nam diễn viên người Mỹ Robert De Niro đồng sáng lập vào năm 2001 để giúp hồi sinh vùng hạ lưu Manhattan sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9 vào Trung tâm Thương mại Thế giới.

“Một trong những điều về Tribeca là chúng tôi có rất nhiều câu chuyện và nhà làm phim để cung cấp,” đồng tác giả Jane Rosenthal nói với Reuters trước khi ra mắt liên hoan.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Tôi nghĩ phần lớn điều đó luôn đến với Bob (De Niro), người luôn tìm thấy câu chuyện thú vị, hấp dẫn không thể kể được.”

Tiểu sử và phim tài liệu tiểu sử sẽ lớn trong năm nay. Rosenthal đã chọn ra một bộ phim về cầu thủ bóng chày Bucky Dent do nam diễn viên David Duchovny đạo diễn và một bộ phim tài liệu về Hudson — một trong những nhân vật của công chúng đầu tiên qua đời vì biến chứng của bệnh AIDS — sử dụng cảnh quay lưu trữ và được “kể một cách hay, đẹp mắt.”

“Đó chỉ là một câu chuyện tốt về con người, một câu chuyện về lợi ích cá nhân,” anh nói.

Trong khi đó, chương trình Nhập vai tìm cách kể những câu chuyện có tác động xã hội, bao gồm các cuộc triển lãm về bóc lột tình dục các nữ tù nhân chính trị và trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) về cộng đồng Da đen đã xây dựng nên New York.

Bảy trò chơi điện tử cũng đã ra mắt thế giới tại lễ hội, bao gồm “The Expanse: A Telltale Series” – phần tiền truyện của loạt phim truyền hình khoa học viễn tưởng nổi tiếng của Amazon, cho phép người chơi đảm nhận vai Camina Drummer.

Cũng sẽ có một lễ kỷ niệm hip-hop quy mô toàn lễ hội để kỷ niệm 50 năm thành lập thể loại âm nhạc này, bao gồm buổi ra mắt “All Up in the Biz”, một bộ phim tài liệu về huyền thoại hip-hop New York Biz Markie.

Tổng cộng, lễ hội có hơn 600 sự kiện. Dự kiến ​​sẽ có hơn 130.000 người tham dự.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *