Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Ngành giải trí đấu tranh với 215 tỷ lượt truy cập trang web vi phạm bản quyền. (Note: This is the same title translated into Vietnamese)

8 min read

Các cơ quan chống vi phạm bản quyền đã trấn áp việc phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình bất hợp pháp tại Cannes, Pháp, nhưng các hoạt động này vẫn đang tăng nhanh chóng với 215 tỷ lượt truy cập trang web bất hợp pháp vào năm ngoái. Công ty MUSO tuyên bố có dữ liệu toàn diện nhất về các trang web vi phạm bản quyền và cho thấy mức tăng 18% từ năm 2021 đến năm 2022, bao gồm 480.000 bộ phim và chương trình truyền hình. Tuy nhiên, việc loại bỏ vi phạm bản quyền là không thực tế nên mục tiêu quan trọng nhất đối với ngành là đảm bảo rằng nó không trở nên bình thường hóa.

CANNES, Pháp—Các cơ quan chống vi phạm bản quyền cho biết họ đã trấn áp việc phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình bất hợp pháp, nhưng dữ liệu cho thấy hoạt động này đang gia tăng nhanh chóng, đạt 215 tỷ lượt truy cập trang web bất hợp pháp vào năm ngoái.

Các số liệu từ MUSO có trụ sở tại Anh, công ty tuyên bố có dữ liệu toàn diện nhất về các trang web vi phạm bản quyền, cho thấy mức tăng 18% từ năm 2021 đến năm 2022, bao gồm 480.000 bộ phim và chương trình truyền hình.

QUẢNG CÁO

Giám đốc điều hành Andy Chatterley cho biết: “Việc lấy nội dung bất hợp pháp dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngành công nghiệp giải trí không từ bỏ.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Nó nhận ra rằng những nỗ lực trước đây là phản tác dụng. Nhắm mục tiêu vào những cá nhân bị phạt nặng vì tải xuống một vài bộ phim khiến họ trông giống như những kẻ bắt nạt của công ty, trong khi lệnh của tòa án để chặn các trang web thường lãng phí thời gian.

Ngày nay, họ tập trung vào con cá lớn—”những người mua siêu xe với số tiền hàng triệu đô la họ kiếm được từ các trang vi phạm bản quyền”, theo lời của Stan McCoy thuộc Hiệp hội Điện ảnh, tổ chức đại diện cho các hãng phim Hollywood.

Nó đã thành lập Liên minh Sáng tạo và Giải trí (ACE) vào năm 2017 để phối hợp các nỗ lực chống vi phạm bản quyền với các nhóm ngành khác trên khắp thế giới. Nó thực hiện công việc khó khăn là theo dõi các nhà khai thác lớn và báo cảnh sát.

Chỉ riêng trong năm 2023, ACE đã giúp các nhà khai thác gần gũi ở Tây Ban Nha, Brazil, Đức, Việt Nam, Ai Cập và Tunisia, mỗi nơi có hàng triệu người dùng hàng tháng.

Tổ chức này yêu cầu kết quả rõ ràng, được đo bằng các điều khoản trong tù cho các nhà khai thác và giảm các lựa chọn cho người tiêu dùng. ACE cho biết số lượng dịch vụ đăng ký bất hợp pháp đã giảm từ 1.443 xuống còn 143 tại Hoa Kỳ trong thời gian quan sát.

Tìm kiếm một cái cớ

Nhưng giải trí miễn phí vẫn dễ dàng tìm thấy.

QUẢNG CÁO

Một nhà báo của AFP chỉ mất vài phút để tra Google danh sách các trang web phát trực tuyến bất hợp pháp và truy cập các tập mới nhất của các bộ phim ăn khách “Succession” và “White Lotus” mà không cần đăng ký hay trả phí.

Nhiều vi phạm bản quyền nội dung không bị ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp.

Diễn đàn thảo luận r/vi phạm bản quyền trên Reddit có 1,2 triệu thành viên và mọi lời biện minh có thể tưởng tượng được cho sở thích của họ, từ chi phí của các trang web phát trực tuyến hợp pháp đến việc thiếu quyền truy cập ở một số quốc gia cho đến những lời vu khống mơ hồ chống chủ nghĩa tư bản.

Một số thẳng thắn: “Tôi không có bất kỳ lời bào chữa nào. Tôi có đủ khả năng để trả tất cả nếu tôi muốn, nhưng thay vì đưa tiền của mình cho một số CEO của công ty truyền thông, người kiếm được gấp ngàn lần những gì tôi kiếm được, tôi thà tiết kiệm tiền cho việc nghỉ hưu của chính mình,” người dùng Reddit ScarecrowJohnny viết.

Một yếu tố đang chiếm ưu thế tại thời điểm này: sự bùng nổ của các tùy chọn phát trực tuyến, với nội dung hiện trải rộng trên các gói đăng ký ngày càng đắt đỏ của Netflix, Amazon, Hulu, HBO, v.v.

“Tôi đã trả tiền cho một hoặc hai thứ, nhưng giờ có 50 thứ chết tiệt đó và mọi thứ trên thế giới này đều có giá trị thiết thực hơn mỗi ngày, vì vậy tôi quay lại với vi phạm bản quyền”, người dùng Reddit Jaydra viết.

Người giám sát đã không ấn tượng.

“Mọi người luôn kiếm cớ để vi phạm bản quyền. McCoy nói:

‘Rất nhiều tiến bộ’

Trớ trêu thay, với tư cách là một phần của môi trường phát trực tuyến, dữ liệu vi phạm bản quyền của MUSO đã trở thành một trong những cách chính xác nhất để các công ty truyền thông đo lường bộ phim và chương trình nào thực sự phổ biến.

Năm ngoái, những lựa chọn hàng đầu là “Spiderman: No Way Home” trên phim và “House of the Dragon” trên TV—và 95% lượt xem ngày nay đến từ phát trực tuyến bất hợp pháp chứ không phải tải xuống như trước đây.

“Print thực sự là nền tảng VOD (video theo yêu cầu) lớn nhất trên thế giới,” Chatterley nói.

“Không thiên vị nền tảng, không thiên vị chi phí, không thiên vị truy cập. Bạn thấy những gì mọi người thực sự muốn xem.

“Chúng tôi có những khách hàng xem những gì phổ biến trên các trang web vi phạm bản quyền và sau đó mua nó cho nền tảng của họ.”

Vì việc loại bỏ vi phạm bản quyền là không thực tế nên có lẽ mục tiêu quan trọng nhất đối với ngành là đảm bảo rằng nó không trở nên bình thường hóa.

McCoy nói: “Chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ để làm cho nó bớt khó khăn hơn. “Nếu mọi người quyết tâm vi phạm pháp luật, họ sẽ làm. Nhưng nó nên là một hoạt động bên lề, không phải chủ đạo.” /ra

CÁC TRANG WEB LIÊN QUAN:

PH muốn xóa khỏi danh sách vi phạm bản quyền

3 người bị bắt vì phát trực tuyến trái phép các chương trình truyền hình địa phương, phim ảnh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *