Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Những bộ đôi Russo tạo ra các ‘James Bond’ riêng của họ, một trong số đó từng là Hoa hậu Thế giới”

14 min read

“Citadel” của Prime Video là một loạt phim gián điệp ly kỳ đầy hành động với sự tham gia của Richard Madden và Priyanka Chopra Jonas. Loạt phim này không chỉ chứa đầy những khúc quanh bất ngờ và các phân cảnh hồi hộp, mà còn kết hợp những khoảnh khắc nháy mắt và phù phiếm. Chương trình sáu tập này được sản xuất bởi công ty AGBO của Anthony và Joe Russo, người đã đạo diễn nhiều bộ phim bom tấn như Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) và “Mọi thứ ở mọi nơi cùng một lúc”. Loạt phim này kể câu chuyện về các đặc vụ ưu tú của Citadel, ngăn chặn tổ chức Manticore thao túng thế giới từ trong bóng tối. Các nhân vật chính phải nhớ lại quá khứ của mình để cứu mạng sống của họ và đối mặt với mối quan hệ được xây dựng dựa trên những bí mật, dối trá và tình yêu nguy hiểm nhưng bền vững.

Có rất nhiều khúc quanh bất ngờ và các phân cảnh hồi hộp cho người hâm mộ hành động thưởng thức trong loạt phim gián điệp ly kỳ “Citadel” của Prime Video, với sự tham gia của Richard Madden (“Game of Thrones,” “Bodyguard” và “Eternals”) và cựu Hoa hậu Thế giới Priyanka Chopra Jonas (“Yêu nhiều hơn”).

Và trong khi các sự kiện thú vị được xử lý ngay lập tức, chương trình sáu tập này cũng cố gắng kết hợp những khoảnh khắc nháy mắt và phù phiếm — như phân cảnh chuyển kênh James Bond bóng bẩy, mát mẻ trên một chuyến tàu trước khi tung ra những cú đấm, súng nổ và đoàn tàu bị nổ tung, tan tành ở đầu Tập 1. Richard luôn tỏ ra lạnh lùng trong các cảnh hành động, nhưng Priyanka cũng đã chứng minh rằng cô ấy cũng có thể tuyệt vời như vậy trong những cảnh đó. Chỉ riêng trong cảnh nói trên, cô ấy đã thuyết phục đến mức một nhà văn của The Daily Telegraph thậm chí còn mô tả cô ấy là “tán tỉnh, hài hước và … cứng như một túi đinh 9 inch” —với lý do chính đáng.

QUẢNG CÁO

Bất chấp điều đó, Richard và Priyanka không thể nhận hết công lao cho cảnh mở đầu theo cốt truyện đó — và phần còn lại của loạt phim — một mình. Rốt cuộc, chương trình được sản xuất bởi công ty sản xuất AGBO của Anthony và Joe Russo, người có các khoản tín dụng bao gồm “Extraction”, “The Grey Man” và người chiến thắng giải Oscar phim hay nhất năm nay “Mọi thứ ở mọi nơi cùng một lúc”.

Và nếu bây giờ bạn chưa biết thì anh em nhà Russo cũng nổi tiếng với việc chỉ đạo các bộ phim của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) “Captain America: The Winter Soldier,” “Captain America: Civil War,” “Avengers: Infinity War” và “Avengers: Trò chơi kết thúc” —với hai phần sau kết thúc trong danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN
Chopra Jonas (trái) và Madden đóng vai điệp viên trong bộ phim dài sáu tập.

Nhưng bộ phim bom tấn đầy hành động này sẽ không thành công nếu không có nền tảng hài kịch của hai anh em (“Cộng đồng”, “Phát triển bị bắt giữ”), khéo léo chuyển sự hài hước được xây dựng tốt, được mài giũa theo thời gian của họ thành vàng phòng vé . David Weil là người dẫn chương trình “Citadel’s”.

Vì vậy, chúng tôi không thể bỏ qua cơ hội nói chuyện với Russos, Anthony và Joe, cũng như chị gái và nhà sản xuất đồng nghiệp của họ, Angela Russo-Otstot, trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước để thảo luận về chương trình—đó là Prime Video No. 1 loạt hit khi chúng tôi viết bài này.

Bộ phim hình dung ra một thế giới nơi các nền dân chủ và các mối lo ngại về an ninh ngày càng mong manh được bảo vệ bởi một cơ quan gián điệp bí mật toàn cầu có tên là Citadel. Nhưng khi cả đội bị tiêu diệt bởi Manticore, một tổ chức hùng mạnh thao túng thế giới từ trong bóng tối, tất cả các đặc vụ ưu tú của Citadel, chẳng hạn như người tình cũ Mason Kane (Richard) và Nadia Sinh (Priyanka), đều bị giết hoặc có ký ức. bị xóa.

Tám năm sau, Richard hay còn gọi là Kyle và Nadia hay còn gọi là Charlotte, không biết về quá khứ của họ và hiện đang sống những cuộc sống rất khác nhau, bị đồng nghiệp cũ của họ ở Thành cổ, Bernard Orlick (Stanley Tucci), theo dõi, người muốn họ giúp anh ta ngăn chặn Manticore thiết lập trật tự thế giới .

Sau đó, Mason và Nadia bắt tay vào một nhiệm vụ đưa họ đi khắp thế giới trong nỗ lực ngăn chặn Manticore, đồng thời chiến đấu với mối quan hệ được xây dựng dựa trên những bí mật, dối trá và một tình yêu nguy hiểm nhưng bền vững. Họ phải nhớ lại quá khứ của mình để cứu mạng sống của họ bây giờ—và những người thân yêu của họ!

Khi chúng tôi hỏi Anthony, Joe và Angela điều gì khiến một câu chuyện như “Citadel” phù hợp làm phim dài tập hơn là phim điện ảnh trên màn ảnh rộng, Anthony nói rằng quyết định phụ thuộc vào chức năng của nhân vật.

tầm nhìn từ

Ông giải thích: “Kể chuyện dạng dài đòi hỏi nhiều công việc về chiều sâu của nhân vật hơn so với một bộ phim dài hai tiếng… và bạn có nhiều thời gian hơn để quay trong phần phim trước. “Ý tưởng đằng sau chương trình dựa trên quan niệm rằng ký ức của những cá nhân này bị xóa và sau đó họ được cấp danh tính mới.

QUẢNG CÁO

“Thật không may, danh tính trong quá khứ của họ sẽ sớm ám ảnh họ và sẽ xung đột với những lý tưởng về danh tính mới đã được tạo ra cho họ trong hiện tại.

“Đó là một vấn đề rất phức tạp. Và những thứ như thế có thể diễn ra trong hàng giờ kể chuyện khi các nhân vật dần hồi phục ký ức. Làm thế nào để họ thích nghi với nhận thức mới này? Làm thế nào là đạo đức của họ bị che mờ bởi điều đó? Vì điều này, chúng tôi cảm thấy đây là một câu chuyện rõ ràng và dài để kể.”

Đối với Joe, việc phát hành một dự án được sản xuất độc lập trên mạng phát trực tuyến như Prime Video có lợi thế ngay lập tức.

“Đây thường là lý do tại sao và cách chúng tôi làm việc trong công ty của chúng tôi, AGBO. Chúng tôi thành lập studio độc lập này để có thể phát triển các ý tưởng một cách hoàn toàn độc lập,” anh nói. “Bằng cách này, chúng tôi được tài trợ đủ tốt để có thể hỗ trợ thanh toán cho nhiều nghệ sĩ và nhà văn khác nhau để phát triển các dự án trong một khoảng thời gian thuận lợi. Lý do tại sao chúng tôi làm điều đó là vì chúng tôi muốn phát triển từng ý tưởng mà không phải chịu bất kỳ gánh nặng nào về việc nó phải như thế nào, vì vậy mỗi dự án có quyền tự do trở thành những gì nó muốn.

“Nhưng khi biết dự án đang phát triển, đó là lúc chúng tôi bắt đầu nghĩ xem ai sẽ là đối tác tốt nhất để đưa dự án này đến với khán giả. Vì vậy, nó là một quá trình lâu dài.

“Và đó là điều chúng tôi tự hào tại AGBO. Chúng tôi thiết lập một hệ thống để làm điều đó bởi vì, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, thật khó chịu khi bạn nhận ra rằng sản phẩm của mình bị mắc kẹt trong một công ty không thực sự muốn nó—và điều đó thường có thể giết chết một dự án! Không có gì đau lòng hơn thế. Vì vậy, thật tuyệt khi có quyền tự do đảm bảo rằng mọi dự án đều diễn ra chính xác. Đó thực sự là quá trình của chúng tôi.”

Richard Madden là Mason Kane.

Một yếu tố khác khiến loạt phim trở nên thú vị khi xem là yếu tố du lịch, cho phép người xem theo dõi các nhân vật chính khi họ di chuyển từ lục địa này sang lục địa khác.

Anthony giải thích: “Hãy nhìn xem, đó là một phần ngôn ngữ của rất nhiều chương trình gián điệp… rằng nó mang tính toàn cầu… vì vậy yếu tố du hành rất quan trọng đối với câu chuyện. “Bạn muốn có cảm giác như hoạt động gián điệp hoặc lừa dối diễn ra trên quy mô toàn cầu… rằng có những điệp viên từ các nơi khác nhau trên thế giới kết nối với nhau. Đó là một phần hấp dẫn của một chương trình như thế này.”

Chúng tôi cũng đã hỏi bộ ba về năng lực diễn xuất của Priyanka — người mà một số nhà phê bình mô tả là người có thể đóng vai nữ James Bond — và sự tham gia của cô ấy trong loạt phim diễn ra như thế nào.

Anthony nói: “Priyanka rất độc đáo, nhưng cô ấy cũng là một ngôi sao toàn cầu thực sự. “Anh ấy là duy nhất cho chương trình đặc biệt này bởi vì. ngoài việc anh ấy là một diễn viên tuyệt vời, anh ấy còn thể hiện rất xuất sắc trong các pha hành động!

“Một phần độ tin cậy của các phân cảnh chiến đấu là do anh ấy cam kết thực hiện các phân cảnh và tự mình thực hiện hầu hết các pha hành động. Những gì bạn nhìn thấy trên màn hình là chính Priyanka.

“Khi cái tên này xuất hiện, Anthony và tôi thực sự thích ý tưởng này. Sau đó, chúng tôi đã nói chuyện với Priyanka, người thực sự yêu thích ý tưởng của chương trình. Vì vậy, vai Nadia được viết riêng cho Priyanka. Ngay bây giờ, chúng tôi không thể tưởng tượng bất kỳ ai khác trong vai trò đó.”

Joe và Anthony Russo —REUTERS

Mặc dù hai anh em xem phim gián điệp và điệp viên yêu thích của họ, nhưng họ thực sự coi “Citadel” là một phim kinh dị bẻ cong thể loại.

Anthony chia sẻ: “Tôi không biết liệu chúng tôi có nghĩ đến những điệp viên và ảnh hưởng cụ thể nào khi tạo ra bộ truyện hay không, nhưng tác phẩm của Brian De Palma chắc chắn đã xuất hiện trong tâm trí tôi. Những ý tưởng không giống một bộ phim gián điệp hơn là một bộ phim kinh dị có trích dẫn. Đó có lẽ là ảnh hưởng lớn nhất đến giao diện của chương trình.

Về phần mình, Angela nói rằng mặc dù họ là những người hâm mộ cuồng nhiệt của thể loại phim này và có nhiều tài liệu tham khảo mà họ có thể chỉ ra là có ảnh hưởng lớn, nhưng họ thường nghĩ về những điều chưa từng thấy trên màn ảnh.

“Khi chúng tôi ngồi xuống để nghĩ về cách tiếp cận thể loại này, chúng tôi đặc biệt nghĩ về những thứ mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây và điều đó khiến nó trở thành một cơ hội ‘bán hàng’ rất thú vị ở đây, chẳng hạn như tuyển chọn một bộ đôi (Richard và Priyanka) với quá khứ phức tạp nhưng được chia sẻ và đề cập đến một người phụ nữ theo cách mà chúng ta chưa từng thấy trong không gian điệp viên cho đến nay.

“Và đó giống như cách tiếp cận thú vị nhất để thực sự xem xét, so với các trò gián điệp khác mà chúng ta đã từng xem trước đây. Chúng tôi nghiên cứu điều này từ góc độ kể chuyện, điều mà cảm thấy đã quá muộn.

Và trong khi anh em nhà Russo có thể đã giúp nâng cao chuỗi thương hiệu siêu anh hùng của Marvel trong các sự kiện MCU của họ, thì họ cũng đã vô tình tạo ra phiên bản siêu điệp viên người Anh James Bond theo phong cách riêng của họ—và một trong số họ tình cờ là phụ nữ và người yêu cũ. Danh sách các danh hiệu Hoa hậu Thế giới lúc bấy giờ!

AGBO có cân nhắc làm một bộ phim Bond trong tương lai, có lẽ với Richard hoặc Priyanka trong vai Đặc vụ 007 không?

“Tôi nghĩ Richard hoặc Priyanka sẽ tạo nên một Bond đáng kinh ngạc,” Anthony nhắc lại. “Nhưng dù chúng tôi yêu thích James Bond đến mức nào—và chúng tôi chắc chắn sẵn sàng làm các phim về 007 trong tương lai—chúng tôi có chuỗi phim riêng để tập trung vào.

“Cả Richard và Priyanka đều có tất cả những phẩm chất cần thiết cho nhân vật, và đó là lý do tại sao chúng tôi chọn họ làm một bộ đôi trong phim. Họ có tài năng và phạm vi đáng kinh ngạc với tư cách là những diễn viên phù hợp với thể loại phim kinh dị gián điệp, cả về thể chất lẫn tình cảm. Vì vậy, bây giờ chúng tôi có chúng như James Bond của riêng mình.”


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *