Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 26, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Nikola Jokic và Jamal Murray lập kỷ lục NBA trong chiến thắng trận bán kết 3

6 min read

Denver Nuggets đã tạo nên lịch sử NBA vào thứ Tư khi Nikola Jokic và Jamal Murray cùng ghi được 30 điểm nhân đôi trong trận đấu với Miami Heat. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của NBA mà hai cầu thủ đã có một cú đúp 30-10 trong trận chung kết. Điều đó được huấn luyện viên Michael Malone của Nuggets gọi là điều phi thường. Jokic và Murray đã cùng nhau đạt triple-double trong lịch sử các trận Chung kết, với Jokic ghi 32 điểm, 21 rebound và 10 assists, Murray ghi 34 điểm, 10 rebound và 10 assists. Tuy nhiên, Jokic cho biết Nuggets không chỉ là một đội hai người và phải như vậy nếu muốn giành danh hiệu NBA đầu tiên trong lịch sử.

Nikola Jokic và Jamal Murray đã làm nên lịch sử NBA vào thứ Tư, cả hai đều ghi 30 điểm nhân đôi khi Denver Nuggets đánh bại Miami Heat 109-94 để trở lại ngôi đầu của NBA Finals.

“Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên trong lịch sử các trận Chung kết, hoặc có thể là lịch sử NBA, hai người đã có một cú đúp 30-10, vì vậy điều đó thật phi thường,” Huấn luyện viên Michael Malone của Nuggets nói về màn trình diễn cú đúp xuất sắc của anh ấy trong trận chung kết. Ván 3 thắng.

QUẢNG CÁO

Họ là những đồng đội đầu tiên ghi được cú đúp ba lần trong cùng một trận Chung kết và là những đồng đội đầu tiên từng ghi được cú đúp ba điểm 30 điểm trong cùng một trận đấu – mùa giải thông thường hoặc vòng loại trực tiếp.

Malone gọi đó là điều bất thường, nhưng anh không ngạc nhiên.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Đối với Nikola, không có gì anh ấy làm khiến tôi ngạc nhiên,” Malone nói về Cầu thủ hai lần được đánh giá cao nhất NBA đến từ Serbia.

Murray của Jokic nói thêm: “Anh ấy làm cho nó trông thật dễ dàng. “Chỉ có những cú ném phạt, những cú chạm bóng, sự sáng tạo, những đường chuyền không cần nhìn, chỉ số IQ của anh ấy. Tôi có thể đi đến hàng. Anh ấy là một cầu thủ đặc biệt, đặc biệt.”

QUẢNG CÁO

Huấn luyện viên nhiệt Erik Spoelstra đã ghi nhận sức mạnh tổng hợp giữa Jokic và Murray, điều mà Murray nói được sinh ra từ sự tin tưởng.

“Tôi sẽ nói đó là sự tin tưởng và cảm giác, đó là cách tốt nhất mà tôi có thể diễn đạt,” anh nói. “Đó không thực sự là X và O. Nó chỉ đọc vở kịch và tin tưởng rằng người kia sẽ chơi đúng.

“Nếu anh ấy ném bóng cho tôi, anh ấy biết và mong đợi những gì sẽ thấy từ tôi, và anh ấy biết tâm trạng của tôi, cường độ chơi của tôi, dù là cao hay thấp, thời gian và điểm số, và ngược lại.

“Tôi biết khi nào anh ấy chuyền bóng, tôi biết khi nào anh ấy muốn ghi bàn, tôi biết khi nào anh ấy là cầu thủ giỏi nhất trên sân, tôi biết khi nào anh ấy cần một chút thời gian để hòa nhập với trận đấu.

Tôi nghĩ đó chỉ là cảm giác và niềm tin rằng chúng ta sẽ tìm ra nó, và đó là rất nhiều vị tha, như tôi vẫn nói. Nó chảy tự do.”

Jokic cho biết nó bắt nguồn từ sự tôn trọng mà cả hai đã xây dựng được trong hơn 7 năm.

“Tôi nghĩ anh ấy thật phi thường trong suốt vòng loại trực tiếp,” Jokic nói về Murray. “Năng lượng thật tuyệt vời, và chúng tôi chỉ làm theo.”

Nhưng Jokic cho biết Nuggets không chỉ là một đội hai người – và phải như vậy nếu họ muốn giành danh hiệu NBA đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại.

“Không chỉ có chúng tôi,” anh nói. “Như tôi đã nói trước khi loạt trận này bắt đầu, Denver Nuggets phải đánh bại Miami, không phải tôi và Jamal hay bất kỳ ai ở phía bên kia. Chúng tôi là một tập thể phải đánh bại họ.”

Với suy nghĩ đó, Jokic chưa sẵn sàng để nói về dòng thống kê lịch sử của anh ấy hay liệu anh ấy có đồng ý với Malone rằng trận đấu hôm thứ Tư là “màn trình diễn tốt nhất của anh ấy và Murray với tư cách là một bộ đôi trong bảy năm bên nhau hay không.”

“Tôi không biết. Bây giờ chúng tôi chỉ đang cố gắng giành chiến thắng trong trận đấu,” Jokic nói. “Chúng ta có thể suy nghĩ về nó sau.”

Người đàn ông thầm lặng Nikola Jokic đã sẵn sàng đăng quang vinh quang trong trận chung kết NBA

NBA: Nikola Jokic hào phóng ‘chia lửa’ trong chiến thắng ở Game 1


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *