Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Ricky Vargas đẩy mạnh cho Clarkson và Brownlee gia nhập Gilas Pilipinas tại World Cup Fiba”

5 min read

Philippines đã có một cầu thủ nhập tịch Jordan Clarkson cho Fiba World Cup, nhưng vẫn có thể mời thêm Clarkson và Justin Brownlee để tăng cường sức mạnh cho đội tuyển quốc gia. Chủ tịch Hiệp hội bóng rổ Philippines (PBA) đã đề xuất Brownlee được Fiba công nhận là người địa phương để chơi với tư cách là người chơi địa phương. Nếu thành công, đội tuyển sẽ có cơ hội lớn hơn để thắng hai trận và thăng tiến tại World Cup. Philippines sẽ đồng tổ chức World Cup bắt đầu từ ngày 25 tháng 8.

Philippines đã có một cầu thủ nhập tịch Jordan Clarkson cho Fiba (Liên đoàn bóng rổ quốc tế) World Cup, và trong khi có sẵn những cầu thủ tốt hơn, có thể đã quá muộn để có một cầu thủ khác trải qua quá trình tương tự.

Nhưng Samahang Basketbol ng Pilipinas (SBP) vẫn có thể tăng cường sức mạnh cho đội tuyển quốc gia bằng cách mời Clarkson và Justin Brownlee tham dự triển lãm toàn cầu bắt đầu vào tháng 8.

QUẢNG CÁO

Sẽ mất nhiều thời gian để điều đó xảy ra—và đó là nếu Ricky Vargas có thể thực hiện ý tưởng của mình.

Chủ tịch Hiệp hội bóng rổ Philippines (PBA) nói với một nhóm nhỏ các nhà báo thể thao Philippines tại Paris vào thứ Sáu trước khi bắt đầu phiên họp lập kế hoạch hàng năm của giải đấu chuyên nghiệp: “Chúng tôi có thể đăng ký để Justin được Fiba công nhận là người địa phương. “Nếu có cách chúng ta có thể làm, thì tại sao không thử.”

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Vargas nói rằng với việc Brownlee có “sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy ở đất nước này”, SBP có thể xin Fiba công nhận những người chơi nhập khẩu Barangay Ginebra trong PBA để chơi với tư cách là những người chơi địa phương.

“Tôi không biết liệu đã có tiền lệ cho điều đó chưa, nhưng chúng ta có thể thử,” ông nói. “Justin là người Philippines giống như bạn và tôi. Anh ấy đã ở với chúng tôi từ năm 2016 và tôi hiểu con trai anh ấy cũng sống cùng anh ấy ở nước này.”

Vargas nói rằng Brownlee bắt đầu sự nghiệp PBA của mình vào năm 2016, giúp SBP có cơ hội tiếp tục với Fiba, “không giống như những cầu thủ nhập tịch khác của chúng tôi, những người thực sự không cư trú (ở Philippines) và chỉ đến tham dự giải đấu.

“Trường hợp của Justin rất khác,” Vargas nói. “Tôi có thể thấy rằng anh ấy là người Philippines. Tất cả các bạn đã thấy cảm xúc của anh ấy ở Campuchia (tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á). Anh ấy không chơi như một tên lính đánh thuê như tôi thấy.

“Cảm xúc của anh ấy (sau khi giúp đất nước giành lại HCV bóng rổ) ở một cấp độ khác.”

Philippines sẽ đồng tổ chức World Cup bắt đầu từ ngày 25 tháng 8 với Nhật Bản và Indonesia, với các giai đoạn KO sẽ được tổ chức tại Manila.

Gilas sẽ tìm cách giành chiến thắng ít nhất hai trận đấu theo nhóm để thăng tiến và ít nhiều đảm bảo bản thân với tư cách là người về đích hàng đầu châu Á, đồng nghĩa với việc tự động có một suất tham dự lễ bốc thăm chính của Thế vận hội vào năm 2024 tại đây.

QUẢNG CÁO

“Chúng tôi có cơ hội tốt hơn để làm điều đó (thắng hai trận) nếu cả hai đều có thể chơi,” Vargas nói. “Đó sẽ là một kịch bản tuyệt vời đối với chúng tôi, và nó sẽ chấm dứt mọi cuộc thảo luận về việc nên chọn ai là cầu thủ nhập tịch của chúng tôi.”

Đội tuyển Philippines nằm ở bảng A cùng với các đội tuyển thế giới Ý, Cộng hòa Dominica và Ăng-gô-la.

Để Philippines chơi ở vòng KO, họ cần ít nhất hai trận thắng — điều mà họ có thể làm được một cách hợp lý trước Cộng hòa Dominica và các nhà vô địch châu Phi.

Vargas nói: “Chúng tôi cần cải thiện thành tích tốt nhất (World Cup) của chúng tôi (vào năm 2014) để có thể tham dự Thế vận hội mà không gặp rắc rối. “Và điều đó có nghĩa là thắng hai ván.”

Philippines đã đánh bại Senegal trong hiệp phụ, 81-79, tại Seville, Tây Ban Nha vào năm 2014, một chiến thắng đến sau những trận thua sát nút trước Croatia, Puerto Rico và Argentina.

“Chúng tôi đã cho thấy rằng nó có thể được thực hiện,” Vargas nói. “Và nếu chúng ta có thể tập hợp cả hai (Clarkson và Brownlee) lại với nhau, chúng ta sẽ có cơ hội lớn hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *