Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Solon muốn thiết lập Tháng Công nghiệp Phim Philippines”

4 min read

Đại diện Thượng nghị sĩ Jinggoy Estrada của Philippines vừa công bố kế hoạch tổ chức Tháng Công nghiệp Điện ảnh Philippines vào tháng 9 năm nay. Theo đó, một lễ hội thể chất và vé miễn phí cho các tác phẩm kinh điển của Philippines sẽ được tổ chức. Dự luật số 2250 được nộp lên Thượng viện để thúc đẩy ngành công nghiệp điện ảnh, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn và chất lượng của phim Philippine. Hội đồng Phát triển Điện ảnh Philippines (FDCP) sẽ được giao nhiệm vụ tổ chức liên hoan phim để chiếu độc quyền trong một tuần tại tất cả các rạp chiếu phim thông thường trên toàn quốc và trên các trang web hoặc nền tảng phát trực tuyến.

MANILA, Philippines – Thượng nghị sĩ Jinggoy Estrada hôm thứ Sáu cho biết ông đang làm việc để thể chế hóa Tháng Công nghiệp Điện ảnh Philippines vào tháng 9 với một lễ hội thể chất và vé miễn phí cho các tác phẩm kinh điển của Philippines.

QUẢNG CÁO

Estrada cho biết ông đã nộp Thượng viện Dự luật số. 2250 để dành “tầm quan trọng và đánh giá cao” cho ngành công nghiệp điện ảnh, thúc đẩy hơn nữa tinh thần dân tộc của đất nước.

“Trong thời gian lễ hội đặc biệt này, được gọi là ‘Buwan ng Pelikulang Pilipino’, chúng tôi đặt mục tiêu thúc đẩy và hồi sinh ngành công nghiệp điện ảnh địa phương, khuyến khích sự phát triển và mở rộng của nó như một trong những phân khúc năng động của nền kinh tế sáng tạo, đồng thời nâng cao hơn nữa tiêu chuẩn và chất lượng của phim Philippine ngang tầm với phim hay nhất thế giới,” Estrada nói.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Theo dự luật, Hội đồng Phát triển Điện ảnh Philippines (FDCP) sẽ được giao nhiệm vụ tổ chức liên hoan phim để chiếu độc quyền trong một tuần tại tất cả các rạp chiếu phim thông thường trên toàn quốc và trên các trang web hoặc nền tảng phát trực tuyến.

Nó sẽ bao gồm các buổi chiếu miễn phí các bộ phim cổ điển của Philippines và các bộ phim ngắn hoặc phim truyện được quốc tế công nhận tại các rạp chiếu phim và các địa điểm tương tự khác do chính phủ điều hành, bao gồm FDCP, Trung tâm Văn hóa Philippines và Ủy ban Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia, Estrada cho biết .

Ngoài ra, động thái này cũng sẽ yêu cầu FDCP thúc đẩy các cơ hội học tập cho các lĩnh vực khác nhau liên quan đến điện ảnh như đạo diễn, viết kịch bản, biên tập và chấm điểm âm nhạc, trong số những lĩnh vực khác.

FCựu Tổng thống Rodrigo Duterte đã tuyên bố tháng 9 là Tháng Công nghiệp Điện ảnh Philippines thông qua sắc lệnh hành pháp vào năm 2021.

gsg


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *