Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Sự hồi hộp tại Hollywood khi các diễn viên sẵn sàng tham gia cuộc đình công cùng các nhà biên kịch

7 min read

Hollywood, trung tâm công nghiệp điện ảnh và truyền hình của Hoa Kỳ, đang đối mặt với nguy cơ đình công kép từ các diễn viên và nhà biên kịch. Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh đang đàm phán với các công ty như Netflix và Disney để đạt được thỏa thuận về lợi ích và quyền lợi của các diễn viên. Nếu không đạt được thỏa thuận trước thời hạn cuối, tất cả hoạt động sản xuất phim và truyền hình sẽ tạm dừng. Cuộc đình công kép này sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1960 mà tất cả các diễn viên và nhà biên kịch Hollywood đình công đồng thời. Ngành công nghiệp giải trí đang ở một “bước ngoặt chưa từng có” và các diễn viên đang đòi hỏi sự đảm bảo cho tương lai của họ.

Los Angeles, Hoa Kỳ – Hollywood sẽ sớm đối mặt với cú đúp?

Đồng hồ đang điểm vào thứ Sáu cho đến thời hạn cuối cùng để các diễn viên quyết định có tham gia cùng các nhà biên kịch hay không – một quyết định sẽ tạm dừng gần như tất cả hoạt động sản xuất phim và truyền hình của Hoa Kỳ.

QUẢNG CÁO

Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh (SAG-AFTRA) đang bị khóa trong các cuộc đàm phán vào phút cuối với những người như Netflix và Disney, với thời hạn đến gần nửa đêm theo giờ Los Angeles (07:00 GMT Thứ Bảy).

160.000 diễn viên và nghệ sĩ biểu diễn của liên minh — từ hạng A đến những người khác — đã chấp thuận hành động công nghiệp nếu không đạt được thỏa thuận kịp thời.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Nhưng có tin đồn đầy rẫy ở Tinseltown về khả năng kéo dài đàm phán vào phút cuối. Trích dẫn các nguồn giấu tên, Variety đưa tin rằng các cuộc đàm phán vào thứ Sáu có thể kéo dài sang thứ Bảy và sau đó tiếp tục sau kỳ nghỉ lễ 4/7.

“Có một khả năng, chúng ta có thể tấn công. Tôi hy vọng là không, nhưng nếu chúng tôi làm vậy thì đó là lý do chính đáng,” Jorome Melendez, nam diễn viên 59 tuổi, nói với AFP khi cùng hàng chục nghệ sĩ biểu diễn xếp hàng ủng hộ các biên kịch tại trường quay Warner Bros. .

Giống như nhà văn, người đã trải qua chín tuần trên đường dây nhặt rác, các diễn viên đang đòi hỏi mức lương cao hơn để đánh bại lạm phát và đảm bảo an toàn cho cuộc sống tương lai của họ.

Ngoài tiền lương khi họ tích cực làm việc, các diễn viên còn kiếm được khoản tiền được gọi là khoản “còn lại” mỗi khi một bộ phim hoặc chương trình mà họ đóng vai chính được phát sóng trên mạng hoặc cáp — đặc biệt hữu ích khi người biểu diễn đang ở giữa các dự án.

Nhưng ngày nay, các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Disney+ không tiết lộ số liệu lượt xem cho các chương trình của họ và đưa ra mức giá cố định như nhau cho mọi thứ trên nền tảng của họ, bất kể mức độ phổ biến.

“Phần còn lại là sinh kế của chúng tôi giữa các dự án,” Shon Lange, 48 tuổi, người có lý lịch bao gồm các vai nhỏ trên các chương trình truyền hình như “NCIS: Los Angeles” và “The Terminal List.”

“Đối với những người trong chúng tôi, những người không đủ may mắn để đi từ dự án này sang dự án khác, những người còn lại đã đặt thức ăn lên bàn, họ đã giúp đưa con trai tôi đến trường. Vì vậy nó rất quan trọng.”

QUẢNG CÁO

‘Gig to gig’

Cuộc đình công kép sẽ là lần đầu tiên tất cả các diễn viên và nhà văn Hollywood đình công đồng thời kể từ năm 1960.

Trong khi cuộc đình công của các biên kịch đã làm giảm đáng kể số lượng phim và chương trình được sản xuất, thì sự ra đi của dàn diễn viên sẽ đóng cửa hầu hết mọi thứ.

Một số chương trình truyền hình thực tế, hoạt hình và trò chuyện có thể tiếp tục, nhưng các sự kiện nổi tiếng như Lễ trao giải Emmy của truyền hình, được tổ chức vào ngày 18 tháng 9, sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Loạt phim nổi tiếng sẽ trở lại truyền hình ngay sau mùa thu này sẽ bị hoãn chiếu. Và xa hơn nữa, những bộ phim bom tấn cũng có thể bị trì hoãn.

Tuần này, hàng trăm diễn viên nổi tiếng bao gồm cả những người đoạt giải Oscar Meryl Streep và Jennifer Lawrence đã ký một bức thư ngỏ khẳng định họ sẵn sàng tấn công, trừ khi SAG-AFTRA có thể đạt được một “thỏa thuận chuyển đổi”.

Bức thư cho biết ngành công nghiệp giải trí đang ở một “bước ngoặt chưa từng có”.

“Chúng tôi cần hiện đại hóa hợp đồng cho công nghệ mới”, nữ diễn viên 52 tuổi Kim Donovan nói với AFP.

Các diễn viên muốn có sự đảm bảo để kiểm soát việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tương lai.

Donovan nêu vấn đề và cho biết anh ấy lo ngại về việc các hãng phim sử dụng ngoại hình hoặc giọng nói của diễn viên mà không trả thù lao.

Các diễn viên hạng A “có tiếng nói lớn hơn – chúng tôi cần sự ủng hộ của họ,” anh nói.

“Hầu hết các diễn viên phải sống từ buổi biểu diễn này sang buổi biểu diễn khác.”

NHƯNG CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN

Các diễn viên Hollywood chuẩn bị tham gia cùng các nhà biên kịch trong một cuộc ‘đình công kép’ khi thời hạn đạt được thỏa thuận với hãng phim ngày càng gần

‘Không có nhà văn, không có TV’: Người ghi chép Hollywood đình công


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *