Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Tay đua F1 Nga Nikita Mazepin thất bại trong cuộc chiến mới nhất chống lại lệnh trừng phạt”

4 min read

Nikita Mazepin, tay đua Công thức 1 người Nga, đã thua trong vòng đấu mới nhất của Tòa án Tối cao về các biện pháp trừng phạt sau cuộc xâm lược Ukraine. Mazepin từng chạy đua cho Haas nhưng đội đua F1 đã “chấm dứt mối quan hệ” với anh ngay sau khi Nga khơi mào cuộc chiến ở Ukraine vào năm ngoái. Tuy nhiên, Mazepin đã có hành động pháp lý chống lại Bộ trưởng Ngoại giao Anh James Cleverly trong nỗ lực dỡ bỏ lệnh cấm. Mặc dù đã yêu cầu Tòa án cấp cao ở London tạm thời đình chỉ lệnh cấm, thẩm phán đã từ chối đơn của nhóm pháp lý của Mazepin vào thứ Năm.

Tay đua Công thức 1 người Nga Nikita Mazepin đã thua trong vòng đấu mới nhất của Tòa án Tối cao về các biện pháp trừng phạt sau cuộc xâm lược Ukraine.

Mazepin từng chạy đua cho Haas nhưng đội đua F1 đã “chấm dứt mối quan hệ” với anh ngay sau khi Nga khơi mào cuộc chiến ở Ukraine vào năm ngoái.

QUẢNG CÁO

Người đàn ông 24 tuổi này đã không lái xe cho một nhóm F1 kể từ đó và đã có hành động pháp lý chống lại Bộ trưởng Ngoại giao Anh James Cleverly trong nỗ lực dỡ bỏ lệnh cấm.

Một thẩm phán dự kiến ​​​​sẽ giám sát phiên tòa vào ngày 19 tháng 7, nhưng các luật sư của Mazepin đã yêu cầu Tòa án cấp cao ở London tạm thời đình chỉ lệnh cấm.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Điều đó sẽ cho phép Mazepin đến Anh và bắt đầu đàm phán với đội Công thức 1 có trụ sở tại Vương quốc Anh càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, thẩm phán đã từ chối đơn của nhóm pháp lý của Mazepin vào thứ Năm.

Haas 'Nikita Mazepin trong buổi tập F1

Thẩm phán đã nghe nói rằng Mazepin và cha của anh ta là Dmitry, một doanh nhân người Nga sở hữu nhà sản xuất sản phẩm hóa chất Uralchem, đã bị cấm vào tháng 3 năm 2022.

Mazepin và cha của anh ta “bị đóng băng tài sản và cấm đi lại”.

Các luật sư đại diện cho Chính phủ cho biết các biện pháp trừng phạt là một “khía cạnh quan trọng” trong nỗ lực của Anh nhằm “đối phó với tình hình” ở Ukraine.

Họ làm dấy lên lo ngại về nhận thức của công chúng nếu ứng dụng của Mazepin được chấp thuận.

“Người nộp đơn là một nhân vật khá nổi tiếng của công chúng và là một tay đua,” thẩm phán nói.

QUẢNG CÁO

“Tôi chấp nhận rằng một nhận thức có thể nảy sinh, ít nhất là trong một số bộ phận công chúng, rằng luôn có cách để vượt qua chế độ trừng phạt của Vương quốc Anh.”

Thẩm phán cho biết ông “khá hài lòng” rằng sự cân bằng của bằng chứng cân nhắc việc đưa ra biện pháp cứu trợ tạm thời.

Về lý thuyết, các tay đua đến từ Nga và Belarus có thể thi đấu với tư cách là tay đua “trung lập” trong Công thức Một.

Nhưng Mazepin, tay đua người Nga duy nhất, đã bị Haas loại ngay trước khi mùa giải 2022 bắt đầu.

F1 cũng loại bỏ Sochi Grand Prix khỏi lịch trình năm 2022 và hủy bỏ kế hoạch cho cuộc đua hàng năm được tổ chức tại St Petersburg.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *