Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Thử thách độc đáo của Nuggets khi chờ đợi đến NBA Finals”

6 min read

Denver Nuggets vừa giành chiến thắng 4-0 trước Los Angeles Lakers trong trận Chung kết Western Conference của NBA, để lại cho họ một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Trong khi đó, Miami và Boston đang tiếp tục cuộc đua ở miền Tây. Hiện tại, Denver đang chờ đợi trong 10 ngày để bắt đầu loạt trận Chung kết đầu tiên của họ. Tuy nhiên, huấn luyện viên trưởng Michael Malone của Nuggets cho biết đội bóng sẽ không ngừng tập luyện và tập trung, dù không có chiến thuật cụ thể cho trận chung kết. Mục tiêu của Denver không chỉ là giành chức vô địch Western Conference, mà là giành chức vô địch NBA.

MIAMI – Đối với Denver Nuggets, chiến thắng 4-0 trước Los Angeles Lakers trong trận Chung kết Western Conference đã để lại cho họ một điều hiếm có ở NBA – thời gian trong tay.

Trong khi Miami và Boston tiếp tục chiến đấu ở miền Tây, với việc Heat dẫn trước 3-2 trong trận đấu thứ sáu vào thứ Bảy, thì Denver, đang tiến vào trận Chung kết đầu tiên của họ, sẽ có 10 ngày chờ đợi để loạt trận bắt đầu.

QUẢNG CÁO

Huấn luyện viên trưởng Michael Malone của Nuggets cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu: “Bạn chơi hàng ngày, hàng ngày trong một thời gian dài và đột nhiên bạn có 8, 9, 10 ngày nghỉ.

Rủi ro rõ ràng là các đội có thể mất nhịp khi không hoạt động trong một thời gian dài nhưng Malone nói rằng điều đó là không thể tránh khỏi.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Không thể giữ tốc độ của bạn nếu bạn không chơi trò chơi. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn trong thực tế, nhưng không có cách nào bạn có thể lặp lại việc chơi một trận đấu play-off NBA,” anh ấy nói.

Malone cho biết đội được nghỉ vào thứ Ba và được lựa chọn tập luyện vào thứ Tư trước một buổi tập thể dục vào thứ Năm và một buổi tập điển hình hơn, mặc dù ngắn hơn, vào thứ Sáu.

Thêm vào sự kỳ lạ của tình huống, ban huấn luyện vẫn chưa chuẩn bị chiến thuật cho trận chung kết.

“Đó là một tình huống khó khăn bởi vì bạn mới chuẩn bị thi đấu (nhưng) bạn không biết mình sẽ đấu với ai. Vì vậy, như tôi đã nói với các cầu thủ của chúng tôi, ngay bây giờ, đây là về chúng tôi,” anh nói.

Malone cho biết anh ấy đã sử dụng phiên này để “dọn dẹp” một số yếu tố trong trò chơi của Nuggets nhưng anh ấy cũng cố gắng đảm bảo rằng đội của mình luôn tập trung.

Nikola Jokic NBA Nuggets

“Đó là một sự cân bằng tinh tế bởi vì tôi nghĩ rằng trong cuộc sống, không chỉ trong thể thao, bạn phải tận hưởng những khoảnh khắc. Tôi nghĩ nếu bạn không tận hưởng những chiến thắng nhỏ và những khoảnh khắc trên đường đi, tôi nghĩ bạn đang bỏ lỡ điều gì đó,” anh nói.

“Đồng thời, chúng tôi có rất nhiều công việc phía trước. Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là giành chức vô địch Western Conference. Nó không chỉ là về việc lọt vào Chung kết NBA. Mục tiêu của chúng tôi là giành chức vô địch.

QUẢNG CÁO

“Tôi nghĩ nhiệm vụ của mình là nhắc nhở bạn bè của chúng ta — đừng đọc và nghe mọi người nói với bạn rằng bạn tuyệt vời như thế nào. Vì khi đó bạn sẽ nhẹ lòng với thành công.

“Tôi không muốn chúng ta mềm yếu với thành công. Tôi muốn chúng ta đói. Tôi muốn chúng tôi tiếp tục tuyệt vọng, khẩn trương và kỷ luật và đó là thách thức lớn nhất hiện nay”, ông nói.

Malone có những thách thức cá nhân của riêng mình, khi anh ấy ngồi ở nhà xem trận đấu Celtics-Heat trên truyền hình.

Anh ấy đã chỉ định một nhân viên phân tích chi tiết về cả hai đội và nói rằng “bất kể đó là ai, chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ có đầy đủ trong tay”.

Nhưng anh ấy không ngồi trên ghế và chạy theo nhiều kịch bản khác nhau trong đầu, chấp nhận rằng anh ấy cũng cần tìm sự cân bằng trước khi thúc đẩy chức vô địch NBA đầu tiên của mình.

“Tôi không thể về nhà và nghĩ đến ván bảy vì vợ con tôi sẽ bỏ tôi,” anh nói đùa.

“Vì vậy, tôi buộc mình phải hít một hơi thật sâu và nhắc nhở bản thân rằng tôi là một người chồng, một người cha và tôi là một phần của gia đình mình. Gia đình tôi giữ cho tôi cân bằng. Gia đình tôi khiến tôi cảm thấy khiêm tốn,” anh nói.

“Tôi nghĩ bạn cũng cần dành thời gian để tận hưởng thời gian và là một người bình thường. Nếu điều đó có nghĩa là hôm nay tôi về nhà và đánh vợ tôi tơi bời, thì thôi vậy.

“Nhưng tôi phải đảm bảo rằng thỉnh thoảng tôi hít một hơi thật sâu và tận hưởng khung cảnh, đồng thời giữ cho đôi mắt và tầm nhìn của mình về những gì trước mắt.

“Và đó là thái độ của chúng tôi với tư cách là một đội ngay bây giờ.”

gsg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *