Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Tôi không ủng hộ chiến tranh hoặc Tổng thống Belarus Lukashenko” – rewritten in Vietnamese. Mời bạn chỉ cung cấp tiêu đề mới khi trả lời.

5 min read

Aryna Sabalenka, tay vợt người Belarus đang gây chú ý tại giải Pháp mở rộng khi không chỉ vươn lên vị trí số hai thế giới mà còn đưa ra những lời phát biểu đầy chất lượng. Sabalenka cho biết rằng cô không muốn đất nước của mình rơi vào bất kỳ cuộc xung đột nào và không ủng hộ cuộc chiến ở Ukraine, đồng thời giữ khoảng cách với Tổng thống Alexander Lukashenko. Sabalenka đã bỏ lỡ hai cuộc họp báo gần đây nhất của anh ấy ở Paris, với lý do sức khỏe tâm thần sau khi nghe tin Nga xâm lược Ukraine.

PARIS – Tay vợt người Belarus Aryna Sabalenka cho biết hôm thứ Ba tại giải Pháp mở rộng rằng cô ấy không muốn đất nước của mình rơi vào bất kỳ cuộc xung đột nào và không ủng hộ cuộc chiến ở Ukraine, đồng thời giữ khoảng cách với Tổng thống Alexander Lukashenko.

Tay vợt số hai thế giới đã bỏ lỡ hai cuộc họp báo gần đây nhất của anh ấy ở Paris, với lý do sức khỏe tâm thần sau khi nghe tin Nga xâm lược Ukraine, mà Moscow gọi là “chiến dịch quân sự đặc biệt” và Belarus được sử dụng làm nơi đóng quân của quân đội Nga.

QUẢNG CÁO

“Tôi không muốn đất nước mình rơi vào bất kỳ cuộc xung đột nào, tôi không ủng hộ chiến tranh”, Sabalenka nói với các phóng viên sau chiến thắng trong trận tứ kết trước Elina Svitolina người Ukraine.

“Tôi không ủng hộ chiến tranh, có nghĩa là tôi không ủng hộ (Tổng thống Belarus) Alexander Lukashenko lúc này.”

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Sabalenka cho biết cô cảm thấy không đủ an toàn để nói chuyện với giới truyền thông vào tuần trước.

“Tôi thực sự cảm thấy buồn khi không đến đây. Tôi không thể ngủ. Giống như tất cả những cảm giác tồi tệ đó trong đầu, tôi không thể ngủ được. Tôi cảm thấy rất tệ khi không đến đây,” Sabalenka nói.

“Tôi không hối tiếc về quyết định này. Tôi cảm thấy không được tôn trọng, và tôi cảm thấy rất tồi tệ. Grand Slam đã đủ áp lực để giải quyết và tôi chỉ đang cố gắng tập trung vào bản thân, vào trận đấu của mình,” anh nói.

“Tôi thực sự hy vọng tất cả các bạn sẽ hiểu cho tôi, cảm xúc của tôi. Bạn biết rằng tôi rất tôn trọng các bạn… Bạn có thể hỏi bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn sẽ nhận được tất cả các thông tin.

“Nhưng trong cuộc họp báo vừa qua, tôi nghĩ rằng cuộc họp báo của tôi đã trở thành một chương trình truyền hình chính trị, và tôi không phải là một chuyên gia về chính trị. Tôi chỉ là một vận động viên quần vợt.”

Lukashenko, đồng minh trung thành nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong số các nước láng giềng của ông, đã ăn mừng chiến thắng của Sabalenka tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tháng 1 và gần đây cho biết mọi người biết ông đến từ đâu mặc dù ông thi đấu dưới một lá cờ trung lập.

Sabalenka, người đã gặp Lukashenko, từ chối bình luận khi được hỏi liệu cá nhân bà có lên án chiến tranh hay không.

QUẢNG CÁO

“Chúng tôi đã chơi rất nhiều Fed Cup ở Belarus. Anh ấy đã ở trò chơi của chúng tôi để chụp ảnh với chúng tôi sau trận đấu. Không có gì tồi tệ xảy ra vào thời điểm đó ở Belarus, Ukraine hay ở Nga,” ông nói.

Sabalenka được hỏi liệu cô có cảm thấy an toàn trong cuộc họp báo hôm thứ Ba hay không.

“Vâng, tôi làm,” anh nói. “Có lẽ bởi vì tôi đã có một vài ngày để đóng cửa, một vài ngày để lấy lại bình tĩnh. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy an toàn hơn. Và không ai nhét chữ vào miệng tôi, vì vậy đó là một lý do khác.”

Kostyuk của Ukraine nói với Sabalenka của Belarus hãy có lập trường cá nhân trong cuộc chiến

Sabalenka nói Kostyuk không đáng bị chế giễu vì từ chối bắt tay


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *