Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Tsitsipas ngừng sử dụng ‘giấc ngủ trưa và melatonin’ sau khi thất bại tại French Open. (This is the rewritten title in Vietnamese. No new title is needed.)

4 min read

Tay vợt số năm thế giới Stefanos Tsitsipas đã tuyên bố sẽ ngừng sử dụng melatonin và ngủ trưa sau khi thừa nhận gần như mộng du trong trận thua ở Pháp mở rộng trước Carlos Alcaraz. Tsitsipas đã để thua 6-2, 6-1, 7-6 (7/5) trước hạt giống hàng đầu Alcaraz trong trận tứ kết đáng thất vọng. Anh ấy đã cứu được hai điểm trận đấu và sau đó là một điểm khác trong ván thứ 10 khi dẫn trước từ 2-5 đến 5-5 trước khi Alcaraz dễ dàng vượt qua loạt tiebreak. Bất chấp trận thua, Tsitsipas đã ca ngợi nhà vô địch US Open Alcaraz, người sẽ đối đầu với Novak Djokovic trong trận bán kết vào thứ Sáu.

Stefanos Tsitsipas hôm thứ Ba tuyên bố sẽ ngừng “ngủ trưa và melatonin” sau khi thừa nhận gần như mộng du trong trận thua ở Pháp mở rộng trước Carlos Alcaraz.

Tay vợt số năm thế giới đến từ Hy Lạp đã để thua 6-2, 6-1, 7-6 (7/5) trước hạt giống hàng đầu Alcaraz trong trận tứ kết đáng thất vọng.

QUẢNG CÁO

“Một điều tôi sẽ cố gắng tránh trong tương lai là uống thuốc melatonin và chợp mắt trước các trận đấu vì nó có vẻ không hiệu quả”, Tsitsipas nói về thói quen trước trận đấu của mình.

Melatonin ở dạng viên thường được dùng để điều trị rối loạn giấc ngủ.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

Tsitsipas, á quân của Novak Djokovic tại Paris năm 2021, chỉ thức dậy với nhiệm vụ trong tay ở game thứ tám của set thứ ba vào thứ Ba.

Anh ấy đã cứu được hai điểm trận đấu và sau đó là một điểm khác trong ván thứ 10 khi dẫn trước từ 2-5 đến 5-5 trước khi Alcaraz dễ dàng vượt qua loạt tiebreak.

Đó là trận thắng thứ năm của tay vợt 20 tuổi người Tây Ban Nha trong nhiều lần gặp Tsitsipas.

“Lịch trình khá khó khăn trong vài ngày qua. Tôi đã có một vài buổi tối muộn. Không quá muộn, nhưng đủ muộn để tôi làm xáo trộn lịch ngủ của mình”, Tsitsipas nói thêm.

Anh nhớ lại trận thua 6-1, 6-2 trước Djokovic tại Paris Masters năm 2019 khi trận đấu diễn ra theo cách tương tự sau khi anh cố gắng chợp mắt.

“Tôi nghĩ melatonin thực sự thích 1 và 2,” anh ấy nói, đề cập đến các kết quả đã được thiết lập.

“Không có nhiều niềm vui ở đó trong hai set đầu tiên. Tôi cảm thấy thực sự khó chịu, giống như ngủ thiếp đi theo một cách nào đó. Tôi chỉ hy vọng nó không bao giờ xảy ra nữa. Nó khó.”

QUẢNG CÁO

Bất chấp trận thua, Tsitsipas đã ca ngợi nhà vô địch US Open Alcaraz, người sẽ đối đầu với người từng 22 lần vô địch Grand Slam là Djokovic trong trận bán kết bom tấn vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, tay vợt 24 tuổi người Hy Lạp cho biết anh không thể chọn ra người chiến thắng.

“Một người có kinh nghiệm; một người khác có chân và di chuyển như Speedy Gonzalez,” anh giải thích.

“Người ta có thể tạo ra một cú đánh lớn, tuyệt vời; và người kia thích kiểm soát bất cứ thứ gì khác, có thể là kiểm soát và độ chính xác, để gây áp lực và khiến đối thủ di chuyển càng nhiều càng tốt.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *