Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

Từ Wolverine đến Indiana Jones: Mangold về những anh hùng trong tuổi hoàng kim của họ.

6 min read

Trong cuộc phỏng vấn bàn tròn gần đây với Harrison Ford và đạo diễn James Mangold về bộ phim “Indiana Jones and the Dial of Destiny”, chúng ta đã được biết về sở thích của Harrison Ford đối với những anh hùng trong những năm cuối đời của họ. Ông đã chia sẻ rằng để tạo nên một câu chuyện hay, nhân vật chính cần phải đối mặt với những thử thách và khó khăn. Ông cũng đã nhấn mạnh rằng ông không muốn chỉ đóng những vai diễn về những người đẹp bất diệt, mà muốn thử sức với những tình huống đầy thách thức. Đạo diễn James Mangold cũng đã chia sẻ về việc chọn Mads Mikkelsen vào vai kẻ thù của Indy, và sự ấn tượng của Mads với Indiana Jones từ khi còn trẻ.

Tại cuộc phỏng vấn bàn tròn gần đây của chúng tôi với Harrison Ford và đạo diễn James Mangold cho “Indiana Jones and the Dial of Destiny”, nhà làm phim 59 tuổi này đã được hỏi về sở thích của ông đối với những anh hùng trong những năm cuối đời của họ—như Indiana Jones (do Ford thủ vai) trong “Dial of Destiny” và Wolverine (Hugh Jackman) trong “Logan.”

“Đó là một quan sát thú vị, mặc dù đó chỉ là hai bộ phim của tôi mà bạn đưa ra. Nhưng để tạo nên một câu chuyện hay, nhân vật chính của bạn phải đối mặt với điều gì đó [challenging]. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với lão hóa… và cái chết. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với thế giới đang thay đổi xung quanh mình và cần phải thích nghi với nó.

QUẢNG CÁO

“Trong trường hợp của Logan, ông ấy qua đời khoảng 250 tuổi, vì vậy câu hỏi đặt ra là mặt trời lặn bao lâu (cười). Nhưng thực tế là tôi thấy những câu hỏi này thú vị bởi vì thành thật mà nói, tôi cảm thấy mệt mỏi với những bộ phim chỉ về những người đẹp bất diệt. Tôi nghĩ đó chỉ là một giấc ngủ ngắn!

“Thành thật mà nói, tôi không có gì để làm với nó. Tôi không xinh đẹp và tôi không thể phá hủy. Vì vậy, thực tế là, chúng ta đã đi đến điểm mà các nhân vật trong bộ phim này giống như Teflon, và chúng ta chỉ đang xem họ trải qua những vụ nổ, va đập và va chạm, cộng với một số lời thoại và đối thoại thông minh. Sau đó, tất cả đã kết thúc. Nhưng, thực sự, tôi không biết điều gì đã từng bị đe dọa đối với những nhân vật này.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Đối với tôi, điều luôn là một giải pháp thú vị khi bạn xem một bộ phim mà mọi người nghĩ là về người hùng—điều này đúng với Wolverine và Indiana Jones—là cố gắng đưa người hùng vào màn đầu tiên. câu chuyện của bạn, nơi anh ấy không còn dễ dàng trở thành con người đó nữa… bởi vì nó tự động đặt anh ấy vào một loại khủng hoảng khiến câu chuyện trở nên kịch tính hơn.

“Nó đã cho các diễn viên như Harrison Ford [something to hurdle], vì tôi không chỉ muốn anh ấy trông ‘có năng lực’ trong mọi cảnh quay. Điều thực sự thú vị đối với anh ấy là bước vào một tình huống không có công cụ cần thiết để sống sót. Đó là vấn đề sẽ khiến anh ấy trông thú vị hơn, dễ bị tổn thương hơn.”

Từ Wolverine đến Indiana Jones: Mangold kể về những anh hùng ở tuổi xế chiều

Khi được hỏi làm cách nào để Mads Mikkelsen đồng ý đóng vai kẻ thù Đức Quốc xã của Indy, Dr. Voller, James thừa nhận anh không ngờ nam diễn viên nổi tiếng người Đan Mạch sẽ nhận vai.

“Khi chúng tôi nghĩ ra ý tưởng để Mads vào vai Dr. Jurgen Voller, một trong những điều thú vị về anh ấy là không giống như Belloq (do Paul Freeman thủ vai) trong ‘Raiders of the Lost Ark’, Voller là một kiểu Indiana Jones của Đức quốc xã. người Đức – nghĩa là ông cũng là một trí thức và một học giả; một nhà khoa học cố gắng theo đuổi mục tiêu của riêng mình.

“Một trong những lý do chúng tôi đưa Mads vào vai này là vì sự ngưỡng mộ kỳ lạ của Voller dành cho Indiana Jones… có một kiểu quan hệ họ hàng. Ở cuối phim, có một dòng tôi viết khi Voller nói với Indy, ‘Về cơ bản chúng ta giống nhau. Không ai quan tâm đến cả hai chúng tôi nữa. Những người đàn ông như chúng tôi không còn được coi trọng trên thế giới này nữa’.

“Và mặc dù họ hoàn toàn trái ngược nhau về chủ nghĩa duy tâm—hoặc trong quan niệm của họ về thiện và ác, nếu bạn muốn thế—’vết thương’ mất mát của chính họ trong thế giới hiện đại là điều mà họ chia sẻ.

Từ Wolverine đến Indiana Jones: Mangold kể về những anh hùng ở tuổi xế chiều

“Đó là nơi Mads đến. Anh ấy là một trong những diễn viên tinh vi và mạnh mẽ nhất hiện nay. Trên thực tế, khi giám đốc casting gợi ý, ‘Còn Mads Mikkelsen trong vai Voller thì sao?’ Tôi nói, ‘Chà, bạn có thể gửi cho anh ấy kịch bản, nhưng anh ấy sẽ không làm đâu.’ Và 24 giờ sau, tôi nhận được email từ Mads nói rằng, ‘Tôi nóng lòng muốn làm điều này!’ Và điều đó làm tôi ngạc nhiên (cười).

“Mads là một minh chứng khác cho sức mạnh của Indiana Jones, bởi vì khi còn là một thanh niên lớn lên ở Đan Mạch, Indiana Jones đã có tác động mạnh mẽ đến anh ấy. Anh ấy đã xem ‘Raiders’ năm lần trong tuần đầu tiên ra rạp!”


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *