Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Tin Vui

Nơi chia sẻ tin tức thể thao vui nhộn và lý thú

“Usain Bolt khát khao có vai trò tác động đến điền kinh”

6 min read

Usain Bolt, vận động viên điền kinh người Jamaica, đã bày tỏ sự khao khát trở lại môn thể thao đã đưa anh trở thành siêu sao toàn cầu nhưng đã sa sút kể từ khi giải nghệ sáu năm trước. Anh cho biết, mặc dù đã tìm thấy nhiều việc để làm, nhưng thực sự muốn tiếp tục tham gia môn thể thao này và đang chờ đợi được trở lại. Bolt đã nhận ra tính cách của mình là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong lĩnh vực điền kinh trong thời đại của anh. Tuy nhiên, anh nghĩ rằng các vận động viên trẻ như Noah Lyles đang bắt đầu lấp đầy khoảng trống về sức thu hút của môn thể thao. Bolt cũng hy vọng có thể giúp môn thể thao này phát triển hơn nữa.

MEXICO CITY— Usain Bolt cho biết anh rất khao khát góp phần hồi sinh môn thể thao đã đưa anh trở thành siêu sao toàn cầu nhưng đã sa sút kể từ khi giải nghệ sáu năm trước.

Vận động viên người Jamaica, người thống trị môn chạy nước rút nam trong gần một thập kỷ sau Thế vận hội Bắc Kinh 2008, cho biết anh đã tìm thấy nhiều việc phải làm để giữ cho mình bận rộn nhưng thực sự muốn tiếp tục tham gia môn thể thao này.

QUẢNG CÁO

“Tôi dành thời gian của mình để làm nhiều việc gia đình, khi nói đến điền kinh, không nhiều như tôi muốn nhưng tôi vẫn cố gắng giữ liên lạc với những gì đang diễn ra”, người đàn ông 36 tuổi nói. Reuters.

“Tôi vẫn đang chờ đợi vị trí từ (World Sports), tôi đã liên hệ với họ và nói với họ rằng tôi muốn tạo ra tác động lớn hơn trong thể thao, miễn là họ muốn tôi làm điều đó.

CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN

“Chúng tôi đã thảo luận nhưng chúng ta phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra.”

Bolt nói thêm rằng anh nhận ra rằng tính cách của mình là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong lĩnh vực điền kinh trong thời đại của anh nhưng anh nghĩ anh có thể nhìn thấy những dấu hiệu cho thấy các vận động viên như vận động viên chạy nước rút người Mỹ Noah Lyles có thể đang bắt đầu lấp đầy khoảng trống về sức thu hút.

“Đó sẽ là một quá trình. Sau tôi, nó đã đi xuống vì tôi là một người như thế nào và nhân cách của tôi lớn như thế nào,” vận động viên tám lần giành huy chương vàng Olympic nói thêm.

“Nhưng tôi nghĩ rằng theo thời gian nó sẽ trở nên tốt hơn. Tôi nghĩ các vận động viên trẻ sẽ nổi lên và tôi thấy một số cá tính cần thiết trong thể thao, hy vọng trong những năm tới điều đó sẽ thay đổi.

“Hy vọng tôi có thể đóng một vai trò nào đó và giúp môn thể thao này phát triển.”

Usain Bolt (C) của Jamaica r

Có sự thất vọng trong đám đông về Giải vô địch thế giới năm ngoái ở Eugene, Oregon, nhưng Bolt nghĩ rằng Thế vận hội Paris năm tới có thể là một thời khắc đặc biệt cho môn thể thao này.

“Đôi khi vấn đề nằm ở vị trí của nó, Mỹ không phải là nơi có nhiều môn điền kinh nhất,” anh nói.

QUẢNG CÁO

“Tôi nghĩ Paris sẽ rất lớn vì nó có thể tiếp cận được và tôi biết Paris luôn có những đội bóng giỏi và những vận động viên giỏi trong những năm qua. Vì vậy, tôi rất mong chờ nó.”

Sau một thập kỷ thống trị toàn cầu lấy cảm hứng từ Bolt, những người đàn ông của Jamaica đã không giành được một huy chương vàng điền kinh nào tại hai Giải vô địch thế giới gần đây nhất.

Tuy nhiên, tại giải vô địch năm nay ở Budapest, Bolt đã nhìn thấy một số hứa hẹn ở các vận động viên chạy nước rút trẻ tuổi Oblique Seville và Ackeem Blake.

“Năm ngoái, Seville đứng thứ tư (trong nội dung 100m) nên tôi rất ấn tượng. Ngoài ra, bây giờ còn có một cầu thủ trẻ, Ackeem Blake, cũng đang trên đà phát triển. Vì vậy, tôi nghĩ đó là một khởi đầu tốt”, nhà vô địch thế giới 11 lần nói.

“Hy vọng rằng hai điều này sẽ tạo động lực cho những người trẻ tuổi khác muốn bước lên, muốn tập luyện chăm chỉ hơn và chuyên tâm hơn.”

Jamaica vẫn thống trị ở nội dung chạy nước rút nữ và Bolt cho biết cô sẽ để mắt đến người đồng hương Shelly-Ann Fraser-Pryce tại Giải vô địch thế giới vào tháng 8.

Fraser-Pryce, cũng 36 tuổi, sẽ theo đuổi danh hiệu 100m thế giới thứ sáu của cô ở Hungary, 14 năm sau khi ra mắt điền kinh toàn cầu.

“Tôi đã theo dõi Shelly rất nhiều vì chúng tôi đã trải qua cùng một thời đại nên được chứng kiến ​​cô ấy tiếp tục chạy và trở lại sau khi sinh con, điều đó thật tuyệt vời”, Bolt nói.

Usain Bolt chuẩn bị cho màn hạ màn cuối cùng

Usain Bolt nói sẵn sàng trở lại – nếu huấn luyện viên yêu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *